13/07/2015 | 0

Diễn hành tự hào khuyết tật ở NY

Diễn hành tự hào khuyết tật ở NY

New York, New York. (CBS) — Thành phố New York đã tổ chức một cuộc diễn hành đầu tiên trong lịch sử vào hôm Chủ Nhật ngày 12 tháng 7 nhằm hỗ trợ những người khuyết tật, với hơn 3,000 người tham dự hướng đến Broadway bằng xe lăn, gậy và chó dẫn đường.

Thị trưởng Bill de Blasio đã khai mạc cuộc Diễn Hành Niềm Tự Hào Khuyết Tật và tuyên bố rằng, ông tự hào vì thành phố của mình là nơi đi đầu trong nước về việc hỗ trợ quyền lợi cho người tàn tật. Vị khách mời danh dự của cuộc diễn hành là cựu Nghị Sĩ Hoa Kỳ Tom Harkin, thuộc đảng Dân Chủ ở Iowa, người mà 25 năm trước đây đã bảo trợ Đạo Luật Tàn Tật. Ông Harkin cho biết, tuy ông đã nghỉ hưu ở Thượng Viện, nhưng sẽ không nghỉ hưu khỏi cuộc chiến. Theo ông, khi các công ty thuê người khuyết tật, họ sẽ có được những nhân viên tốt nhất, trung thành nhất, và những người làm việc hiệu quả nhất. Các giới chức đề cập đến việc làm cho có thêm nhiều xe taxi ở New York hỗ trợ người tàn tật.

Ông Allan Fromberg, một phát ngôn nhân của Hội Đồng Taxi Và Limousine, cho hay hiện nay chỉ có khoảng 4% xe taxi màu vàng của New York có thể hỗ trợ người khuyết tật, so với London nơi mà tất cả xe taxi có thể chở theo xe lăn của khách. Tại thành phố New York, Thị trưởng De Blasio tuyên bố tháng 7 là Tháng Tự Hào Khuyết Tật. (Huy Lam)