03/02/2015 | 0

Diễn hành Super Bowl bất kể trời tuyết

Diễn hành Super Bowl bất kể trời tuyết

Boston, Massachusetts. (Reuters) — Cuộc diễn hành mừng chiến thắng Super Bowl ở Boston vẫn diễn ra trong ngày Thứ Ba 3 tháng 2, bất chấp trận bão tuyết thứ nhì tại vùng này trong chưa đầy một tuần.

Thị Trưởng Boston, ông Marty Walsh đã loan báo quyết định này hôm Thứ Hai. Một trận bão mùa đông khổng lồ đã ập xuống miền đông bắc Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, đổ mưa lạnh giá, tuyết và những cơn gió giật xuống hàng triệu người đi làm buổi sáng trên toàn vùng từ thành phố New York đến Boston. Cơ quan khí tượng dự đoán thành phố New York sẽ hứng chịu 6 inch tuyết. Vào hôm Thứ Hai, tuyết và băng đã khiến cho một đoàn xe điện bị ngừng trên đường ray trên cao. Boston bị chôn vùi dưới 24 inch tuyết trong trận bão tuyết hồi tuần trước, trong tuần này dự trù sẽ hứng thêm 12 inch tuyết nữa.

Chiến thắng của đội New England Patriots trong trận banh bầu dục Super Bowl hôm Chủ Nhật vừa qua đã khiến cho một số cư dân trong vùng đông bắc Hoa Kỳ bất chấp gió tuyết. Thị Trưởng Walsh cho biết, các toán nhân viên của thành phố Boston đã dọn tuyết dọc theo con đường diễn hành, và lượng tuyết đổ đi này chứa đầy nhiều xe vận tải. Cơ quan khí tượng quốc gia cảnh cáo cư dân của Massachusetts, Vermont, New Hampshire, Maine, Rhode Island và miền bắc Connecticut là sẽ có ít nhất 12 inch tuyết mới từ một trận bão mạnh. Hàng ngàn chuyến bay đã bị hủy hoặc dời lại vì tuyết và băng tại phi trường O’Hare của Chicago, Liberty của Newark, Logan của Boston, và LaGuardia của New York. (Huy Lam)