11/02/2016 | 1

Diễn hành khỏa thân ngày Tình Nhân tại SF

Diễn hành khỏa thân ngày Tình Nhân tại SF

San Francisco, California. (CBS) — Không có hoa hay kẹo, một nhóm người có một cách bất thường để mừng ngày Tình Nhân. Họ đang lập kế hoạch tổ chức một cuộc diễn hành khỏa thân ở San Francisco, và thành phố vừa mới bật đèn xanh cho họ.

Trước đây San Francisco là một nơi có khuynh hướng hết sức tự do, và khỏa thân trước công chúng được xem như là hình thức diễn đạt tự do. Nhưng sau năm 2013, thành phố bắt đầu phạt người khỏa thân trước công chúng. Người dân phản ứng bằng những cuộc chống đối và biểu tình. Cô Gypsy Taub, nhà hoạt động và người điều khiển chương trình truyền hình, thường đi đầu trong các cuộc cổ xúy cho quyền khỏa thân. Mặc dù luật cho phép khỏa thân trong lễ hội, diễn hành và hội chợ, nhưng nhiều lần cô Taub đi xin giấy phép thì bị cảnh sát từ chối.

Hồi tháng 9 vừa qua, một tòa án ra lệnh cho cảnh sát phải cho các nhà hoạt động được quyền khỏa thân trong một cuộc diễn hành. Phía cảnh sát nhấn mạnh rằng người diễn hành khỏa thân sẽ không được bước vào một cửa tiệm để mua thực phẩm hay nước uống. Tuy nhiên, cô Gypsy Taub hy vọng cảnh sát sẽ không bắt giữ hay phạt ai. Cô cho biết, cuộc diễn hành vào ngày Thứ Bảy này từ Tòa Thị Chính tới Castro và Market là để vinh danh tình yêu.

Cô nói rằng, cơ thể con người là một vật thể đẹp đẽ, mọi người đều chào đời trong tình trạng khỏa thân, và không có gì xấu xa với cơ thể con người. (Huy Lam)