25/05/2024 | 26

DIỄN GIẢ SINH VIÊN HARVARD TỐ CÁO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ PHẢN ỨNG TRƯỚC CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG CUỘC CHIẾN TẠI GAZA – 1,000 SINH VIÊN HARVARD BỎ RA NGOÀI BUỔI LỄ.

DIỄN GIẢ SINH VIÊN HARVARD TỐ CÁO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ PHẢN ỨNG TRƯỚC CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG CUỘC CHIẾN TẠI GAZA – 1,000 SINH VIÊN HARVARD BỎ RA NGOÀI BUỔI LỄ.

Sinh viên tốt nghiệp của Đại học Harvard đã chỉ trích Harvard về cách đối xử của trường đối với các sinh viên phản đối cuộc chiến mà Israel đang thực hiện ở Gaza. Reuters đưa tin, sinh viên Shruthi Kumar, người được chọn phát biểu cho buổi lễ ra trường nói rằng, khi cô đứng đây, cô phải dành một chút thời gian để vinh danh các bạn đồng trang lứa của mình, 13 sinh viên đại học khóa 2024 sẽ không tốt nghiệp ngày hôm nay. Tuyên bố của cô Kumar được các sinh viên Harvard khác ủng hộ rộng rãi. Hơn 1,000 sinh viên bước ra khỏi buổi lễ như một phần của cuộc biểu tình, nhiều người vẫy cờ hoặc biểu ngữ Palestine kêu gọi chấm dứt nạn diệt chủng. Tờ Harvard Crimson đưa tin 13 sinh viên ủng hộ Palestine bị cấm tốt nghiệp vì tham gia vào các cuộc biểu tình trong khuôn viên ký túc xá trường. Mặc dù có phần lớn giảng viên khoa học và nghệ thuật của trường đại học đã bỏ phiếu cho sinh viên được cấp bằng, nhưng The Harvard Corporation cơ quan cai quản của trường đại học, hôm thứ Tư, 22 tháng 5 đã bỏ phiếu để đình chỉ việc tốt nghiệp của sinh viên. Theo Harvard Gazette, bài phát biểu ban đầu của cô Kumar là về Sức mạnh của việc không biết. Nhưng tại buổi lễ sáng thứ Năm, cô Kumar đã đưa ra những nhận xét ngoài kịch bản, chủ yếu tập trung vào hình phạt của Harvard đối với các sinh viên biểu tình chống cuộc chiến tại Gaza và việc gây ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận.