Đang tải...
10/09/2017 | 2

Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi thư cho Ngoại Trưởng Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi thư cho Ngoại Trưởng Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Ảnh: ThờiBáo.de

Nhiều báo mạng Việt ngữ hôm Chủ Nhật 10/09 đăng lại một bức thư của tổ chức Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi cho Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Diễn Đàn Việt Nam 21 là một tổ chức được thành lập năm 2011 tại Đức, nhằm tranh đấu cho dân chủ và công lý tại Việt Nam. Bức thư do điều phối viên Diễn Đàn là Tiến sĩ Dương Hồng Ân ký ngày 30 tháng 8, nhận định rằng vụ bắt cóc là một sự kiện chưa từng thấy ở thế kỷ 21. Qua đó Hà Nội cho thấy rõ bộ mặt thật của một chế độ chuyên chế, không tôn trọng phép tắc của các nền dân chủ Tây phương. Trường hợp này cũng làm lộ chân tướng giới cầm quyền ở Hà Nội đang theo dõi và truy lùng những người phê bình chế độ sống ở nước ngoài.

Bức thư xác định, cộng đồng người Việt tại Đức hiện nay cảm thấy bất an vì các hoạt động của tình báo CSVN. Mọi người Việt có ý phê bình chế độ đều cảm thấy nguy cơ bị bắt cóc hoặc đe dọa. Hơn bao giờ hết, người Việt tại Đức đều rất cần sự bảo vệ của các cơ quan chính phủ Đức. Vì vậy tổ chức Diễn Đàn Việt Nam 21 hy vọng chính phủ Đức bằng mọi cách có biện pháp ngăn cản những vụ bắt cóc tương tự.

Đoạn cuối bức thư kêu gọi Liên Âu không tham dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây, bởi vì CSVN đã khinh thường chủ quyền của nước Đức, một thành viên Liên Âu.

Huy Lam / SBTN

Loading...