Diễn biến ngày thi đấu hôm 4/8 Olympic Tokyo 

Diễn biến ngày thi đấu hôm 4/8 Olympic Tokyo 

Vào ngày thi đấu Olympic Tokyo hôm thứ Tư (4/8), các lực sĩ trẻ tuổi nước chủ nhà Sakura Yosozumi và Kokona Hiraki giành huy chương vàng và bạc ở bộ môn trượt ván, trong khi lực sĩ Sky Brown từ Anh giành huy chương đồng. Trong khi đó, lực sĩ Ana Marcela Cunha của Brazil đã giành huy chương vàng ở nội dung bơi marathon 10km nữ.

Trước kỳ Olympic này, Cunha đã có 5 danh hiệu vô địch thế giới cá nhân nhưng chưa từng giành được tấm huy chương nào tại Olympic. Ở môn điền kinh, nhà vô địch thế giới người Mỹ Grant Holloway đã về đích đầu tiên ở trận bán kết nội dung 110m vượt rào sau 13.13 giây và giành quyền vào vòng chung kết. Nhà vô địch Commonwealth Neeraj Chopra từ Ấn Độ đã vào đến trận chung kết môn ném lao nam với cú ném đầu tiên đạt 86.65 mét, trong khi nhà vô địch thế giới Johannes Vetter của Đức cũng đã vào được trận tranh huy chương.

Ở nội dung mười môn phối hợp, Damian Warner của Canada đã phá kỷ lục thế giới của chính mình ở phần thi chạy 100m và sau đó cũng phá luôn kỷ lục Olympic phần thi nhảy xa. Trong khi đó ở ba môn phối hợp, lực sĩ Nafi Thiam của Bỉ đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng của mình, lực sĩ Erica Bougard của Hoa Kỳ đứng thứ hai và nhà vô địch thế giới năm 2019 Katarina Johnson-Thompson của Anh đứng thứ ba. Ở tứ kết bóng chuyền bãi biển nam, hai đội tuyển Latvia và Na Uy đã tiến vào vòng trong, sau khi lần lượt đánh bại các đội tuyển Brazil và Nga.