Điện ảnh nhập vai của pháp xuất hiện tại Hollywood

Điện ảnh nhập vai của pháp xuất hiện tại Hollywood

Ảnh: Reuters

Tin từ Los Angeles, California – Một trải nghiệm điện ảnh chân thật, từng thành công ở quê hương Pháp, vừa mở rạp chiếu phim đầu tiên tại Los Angeles. ICE, viết tắt của Immersive Cinema Experience, là một phần của chuỗi CGR Cinema của Pháp và hiện hợp tác với LA Live cùng AEG để tái dựng trải nghiệm này tại trung tâm của thế giới điện ảnh.

Các rạp chiếu phim này có chỗ ngồi đặc biệt ở một góc cụ thể, âm thanh vòm và một loạt các bảng đèn LED ở bên cạnh khán phòng để tạo ra trải nghiệm chân thật. Không giống như kỹ thuật 3D, ICE chỉ cần tối đa ba tuần để chuyển đổi một bộ phim điện ảnh thành trải nghiệm nhập vai, lấy màu từ màn hình và chiếu chúng xung quanh khán giả. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng tương thích với trải nghiệm ICE. Các bộ phim trên ICE phải là những bộ phim có hành động, màu sắc và chuyển động. CGR Cinemas cho biết, ở Pháp, họ kiếm được doanh thu nhiều hơn cho một tựa phim so với các chuỗi rạp chiếu phim khác, vì khán giả xem rạp sẵn sàng trả thêm tiền để được đắm chìm trong các bộ phim hành động, bao gồm “Maleficent” và “Deadpool 2”. Mặc dù LA Live là rạp chiếu phim đầu tiên ở Hoa Kỳ có ICE, nhưng CGR Cinemas dự kiến sẽ mở rộng trên toàn quốc.

Bộ phim đầu tiên được trình chiếu tại rạp chiếu phim ở Downtown Los Angeles sẽ là “Jumanji: The Next Level” của Sony Pictures, với sự tham gia của Dwayne “The Rock” Johnson và Kevin Hart. Đối với đợt ra mắt tháng 12, LA Live đang thu thêm 6 mỹ kim cho một vé thông thường để khán giả đến rạp thử qua trải nghiệm này.

Mộc Miên