28/02/2018 | 1

Dick’s Sporting Goods thông báo ngừng bán súng trường kiểu tấn công

Dick’s Sporting Goods thông báo ngừng bán súng trường kiểu tấn công

Ảnh: ABC News

New York, New York – Theo CNN, công ty Dick’s Sporting Goods -nhà bán lẻ dụng cụ thể thao lớn nhất nước- thông báo sẽ ngừng bán súng trường kiểu tấn công, giống loại súng mà Nikolas Cruz sử dụng trong vụ nổ súng trường học ở  Parkland, Florida.

Công ty cho biết sẽ nâng tuổi tối thiểu được phép mua súng lên 21, đồng thời sẽ không bán băng đạn có số lượng lớn, cho phép các tay súng bắn nhiều hơn số viên đạn so với vũ khí truyền thống, cũng không bán các phụ kiện khác được sử dụng với loại súng tương tự AR-15.

Trò chuyện với phóng viên CNN, Tổng Giám Đốc Dick’s Sporting Goods Edward Stack cho biết ông sẵn sàng đón nhận chỉ trích từ các nhà hoạt động vì quyền mang súng của công dân Mỹ. Thông báo ngừng bán của ông đồng nghĩa với thất thoát doanh thu và ông chấp nhận điều đó. Ông khẳng định hoạt động kinh doanh trong ngành thể thao săn bắn rất quan trọng, không ai nghi ngờ điều đó, chắc chắn công ty ông sẽ gặp phản ứng dữ dội. Nhưng ban giám đốc điều hành công ty không thể ngồi im khoanh tay nhìn thấy con em họ bị bắn chết một cách vô lý. Dick’s Sporting Goods khâm phục thái độ dũng cảm của những em học sinh sống sót sau vụ nổ súng, từ đó họ quyết định cần phải làm một điều đúng đắn.

Điều tra của CNN cho thấy Nikolas Cruz mua một khẩu súng tại tiệm Dick’s Sporting Goods ở Florida, nhưng không phải là khẩu AR-15 mà nghi can sử dụng trong vụ nổ súng.

Theo CNN, hiện nay Dick’s Sporting Goods có cả thảy 852 tiệm trên toàn quốc.  (Mai Đức)