18/05/2016 | 0

Dịch zika nguy cơ bùng phát tại Florida

Dịch zika nguy cơ bùng phát tại Florida

Coral Springs, Florida. (CBS) – Hơn một trăm người bị nhiễm virus Zika tại Florida, nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác của Hoa Kỳ.

Các viên chức lãnh đạo tiểu bang cho biết sẽ tăng thêm ngân quỹ để ngăn chận bệnh dịch lan tràn. Thống đốc Florida, Rick Scott cho biết, đó là yêu cầu khẩn cấp cần phải thực hiện ngay lập tức, để đối phó với dịch Zika. Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hoà Rubio tại Florida cũng cho rằng, nếu để dịch Zika bùng phát nghiêm trọng thì chi phí để dập tắt dịch không phải là 1 tỉ 900 triệu Mỹ kim, mà có thể lên tới 4 hoặc 5 tỉ Mỹ kim.

Số tiền 1 tỉ 900 triệu nói trên là số tiền mà tiểu bang Florida đang cần để kiểm soát loài muỗi mang virus Zika. Florida không đủ người để theo dõi tình hình dịch bệnh tại các khu phố, cho nên đã phải trả tiền để huấn luyện các nhân viên công ty kiểm soát côn trùng tư nhân với hy vọng khám phá và dập tắt kịp thời các ổ dịch Zika.

Muỗi mang virus Zika đang hiện diện nhiều nơi ở Florida, ở trong rừng, hoặc ngay trên chiếc thuyền đang dong ruỗi trên hồ của du khách, hoặc có thể đậu trước cửa nhà của bạn. Tại lãnh thổ Hoa Kỳ, Florida đang là tuyến đầu của mặt trận ngăn chận dịch Zika hiện nay. (Song Châu)