14/08/2015 | 2

Dịch vụ cho thuê xe ngủ qua đêm tại NYC

Dịch vụ cho thuê xe ngủ qua đêm tại NYC

New York, New York. (Reuters) — Thành phố New York và khái niệm tiết kiệm có vẻ không đi đôi với nhau. Nhưng một công ty mới thành lập đang cung cấp những quang cảnh bạc triệu của Manhattan cho những du khách nào muốn tiết kiệm, với giá khoảng 39 Mỹ kim.

Những du khách mạo hiểm có thể ngủ qua đêm trong một chiếc xe taxi, xe van hoặc xe cắm trại đậu bên đường ở thành phố New York. Doanh nhân Jonathan Powley bắt đầu dịch vụ cho thuê chỗ ngủ qua đêm từ hồi tháng Tư năm nay, qua trang mạng AirBNB. Ông nói ý tưởng đến với ông sau khi chiếc xe van của ông bị hỏng bên đường. Ông Powley cho biết, giờ đây ông cho thuê cái gọi là những căn phòng lăn bánh, gồm ba chiếc xe van, hai chiếc xe cắm trại và một chiếc taxi. Trong khi giá cả thay đổi tùy theo loại xe, ông Powley cho biết giá thấp nhất cho một đêm là 22 Mỹ kim. Mỗi chiếc xe của ông đã được sửa đổi để đặt một chiếc giường lớn và một chiếc quạt, ngoài ra gần như không có thêm tiện nghi nào khác. Tất cả các xe này đều đậu tại khu phố Long Island City của Queens, trông sang khu Manhanttan ở bên kia sông East River.

Câu hỏi mà ông Powley thường gặp nhất là: Cầu tiêu ở đâu? Ông cho biết ông đã thành lập một danh sách các nhà hàng địa phương cho phép khách của ông sử dụng cầu tiêu. Về vấn đề an toàn, ông Powley cho biết là chưa có vấn đề nào sau 350 lượt người thuê. (Huy Lam)