17/09/2015 | 2

Dịch Salmonella chết người có nguồn gốc từ dưa leo

Dịch Salmonella chết người có nguồn gốc từ dưa leo

Washington, DC. (CBS) – Các viên chức y tế cho biết dịch Salmonella gây chết người trên toàn quốc, có liên quan đến dưa leo, vẫn tiếp tục phát triển rộng.

Virus Salmonella tấn công nhiều nhất vào trẻ em và giới thanh thiếu niên. Cuộc điều tra dịch Salmonella bùng phát gần đây nhất, cho thấy dịch bắt nguồn từ dưa leo Mexico. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch, gọi tắt là CDC, cho biết cho tới nay có 2 người thiệt mạng vì virus Salmonella. Một người ở California và một người ở Texas. Số liệu cho thấy hơn 400 người bị nhiễm virus Salmonella và cứ 4 người bị nhiễm thì một người nhập viện. Theo Bác sĩ Laura Gieraltowski đang làm việc cho CDC, người nhiễm virus Salmonella thường bị sốt, đau bụng và tiêu chảy từ 4 đến 7 ngày. Hầu hết bệnh nhân tự hồi phục mà không cần điều trị, tuy nhiên cũng có những người bị tiêu chảy nghiêm trọng phải nằm bệnh viện.

Hiện nay số lượng dưa leo Mexico được bán từ ngày 1 tháng 8 tới ngày 3 tháng 9 được thu hồi. CDC cho biết số dưa leo nói trên được phân phối cho hơn 20 tiểu bang. Trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn tuổi và người có hệ miễn dịch yếu, thường bị những biến chứng từ virus Salmonella. Hơn phân nửa người bị nhiễm bệnh là dưới 18 tuổi. CDC cho biết khách hàng nên kiểm tra xem dưa leo ở tiểu bang nào bị thu hồi. Nếu nghi ngờ, khách hàng đừng nên sử dụng. (Mai Đức)