23/03/2015 | 0

Dịch HIV bùng nổ ở Indiana, 55 trường hợp mới được xác nhận

Dịch HIV bùng nổ ở Indiana, 55 trường hợp mới được xác nhận

Scott County, Indiana. (CBS) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDCđang có mặt tại thành phố Indianapolis, giúp viên chức địa phương và tiểu bang giải quyết dịch HIV đang bùng nổ ở một số quận hạt tại miền nam tiểu bang Indiana.

Theo thông báo của Bộ Y Tế Indiana, từ đầu tháng Giêng tới nay có 55 trường hợp nhiễm HIV được xác nhận, và 13 trường hợp dương tính khác, xảy ra tại Clark County, Jackson County, Perry County, Scott County và Washington County. Đại dịch được Bộ Y Tế Indiana công bố lần đầu tiên vào tháng 2. Phần lớn các trường hợp có liên quan tới việc sử dụng thuốc giảm đau Opana chích vào tĩnh mạch. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị nhiễm bệnh vì hoạt động tình dục không có bao cao su bảo vệ.

Bộ trưởng Bộ Y Tế Indiana Bác sĩ Jerome Adams cho biết họ đã gặp gỡ các viên chức địa phương và tiểu bang, để quyết định xem cần phải dồn tất cả mọi nỗ lực ngăn chặn và điều trị vào khu vực nào. Việc chăm sóc bổ sung cũng đang được thực hiện để đầu tư vào nguồn lực của các cấp, từ khi việc lạm dụng ma túy được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh dịch. Hôm thứ Hai, nhóm y tế của CDC có mặt tại Scott County để giúp viên chức tiểu bang theo dõi và liên lạc với các bệnh nhân dương tính với HIV. (Mai Đức)