19/01/2018 | 0

Dịch cúm tác động nặng nhất ở Missouri, hơn 40,000 ca bệnh

Dịch cúm tác động nặng nhất ở Missouri, hơn 40,000 ca bệnh

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Theo CBS News, dịch cúm tiếp tục lan tràn và không có dấu hiệu chậm lại ở mọi tiểu bang (trừ Hawaii). Nhưng tiểu bang bị  ảnh hưởng nặng nề nhất có thể là Missouri.

Từ đầu năm tới nay có 40,000 ca bệnh được xác nhận so với 6,000 ca bệnh vào cùng kỳ năm ngoái. Bác sĩ Paul Hinrichs làm việc tại Trung Tâm Cấp Cứu ở thành phố Saint Louis, cho biết trong những ngày này, 99% bệnh nhân xuất hiện tại trung tâm với những triệu chứng giống nhau, là triệu chứng của bệnh cúm: nóng sốt, ho khan, sổ mũi… Bác sĩ Hinrichs nói ông làm việc tại trung tâm này trong một thời gian khá dài, nhưng chưa bao giờ chứng kiến một dịch cúm bùng nổ đến như vậy ở Missouri. Có ngày, họ phải chẩn đoán cho 1,000 bệnh nhân mắc bệnh cúm.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Missouri là Claire McCaskill cũng bị nhiễm virus này. Bà gởi đi tin nhắn ngắn gọn qua Twitter, “Ngủ. Uống nước. Ngủ. Uống nước”, để mọi người biết rằng bà phục hồi rất nhanh chỉ nhờ cố gắng ngủ thật nhiều và uống nước thật nhiều, không để cơ thể mất nước.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân cho biết mới một phút trước, họ cảm thấy bình thường. Nhưng một phút sau, họ nằm liệt giường với cơn sốt có thể lên tới 103 hoặc 104 độ F. Đó là lúc bệnh nhân cần uống nước ấm thường xuyên hơn. Theo Bác Sĩ Hinrichs, sự kết hợp giữa du lịch cuối tuần với việc học sinh trở lại trường là nguyên nhân của sự bùng nổ. Ông tin rằng đỉnh điểm sẽ kéo dài thêm 10 ngày nữa trước khi hạ xuống. (Mai Đức)