05/03/2022 | 36

Dịch COVID-19 gia tăng, nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn cấm tụ tập đông người khi không cần thiết

Dịch COVID-19 gia tăng, nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn cấm tụ tập đông người khi không cần thiết

Hình minh hoạ- Nguồn hình Duyên Phan, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 4 tháng 3 năm 2022 loan tin, nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn vừa ra văn bản khẩn cấp, yêu cầu các cơ quan ban ngành quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Sở Thông tin và truyền thông phải phối hợp với sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch.

Người dân không được tụ tập, không được đến nơi đông người khi không có việc cần thiết; phải tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ; còn những người tiêm thì không được chủ quan trong việc phòng chống dịch. Tăng cường tổ chức cách ly, chăm sóc, điều trị y tế tại nhà, kịp thời chuyển tuyến, chuyển tầng điều trị đối với người nhiễm dịch.

Các địa phương trên địa bàn thành phố phải tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, tổ chức, công ty, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, phi trường, bến xe và giải quyết nghiêm những vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.  Đồng thời phải “thần tốc hơn” trong việc tiêm phòng vaccine, chuẩn bị các nguồn lực để tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Theo nhà cầm quyền thành phố, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là những người nhiễm chủng Omicron chiếm ưu thế. Theo dữ kiện của bộ Y tế Cộng sản, trong ngày 4 tháng 3, Việt Nam có 125,587 người nhiễm dịch, trong đó có 97 người tử vong. Như vậy, tính đến nay, Việt Nam đã có hơn 3 triệu người nhiễm dịch, hơn 40,000 người tử vong vì Covid-19.

An Nhiên