Đang tải...
26/03/2020 | 1

Dịch coronavirus giúp quá trình tuyển sinh trở nên dễ dàng hơn

Dịch coronavirus giúp quá trình tuyển sinh trở nên dễ dàng hơn

WSJ

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus làm đảo lộn cuộc sống đại học, nó cũng đang xáo trộn quá trình tuyển sinh, khiến học sinh trung học có thể dễ dàng được chọn vào trường đại học mà mình muốn trong năm 2020 này. Các học sinh đang xem xét đề nghị hoặc chờ đợi quyết định vào cuối tuần này từ các trường đại học, có thể mong đợi tỷ lệ chấp nhận cao hơn. Nguyên nhân là vì các trường đại học đang thực hiện các biện pháp để bảo đảm họ vẫn có đủ sinh viên ghi danh vào mùa thu này.

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, hiện các trường đại học không thể yêu cầu sinh viên đến trường để đóng học phí. Họ cũng không thể dự đoán sẽ có bao nhiêu sinh viên ngoại quốc đến Hoa Kỳ vào lúc các lớp học bắt đầu. Bên cạnh đó, các trường đại học cũng đang gặp khó khăn trong việc dự đoán loại hỗ trợ tài chính mà sinh viên sẽ cần. Vào đầu năm 2020, các trường đã ngừng tuyển sinh ở Trung Cộng vì coronavirus. Hiện tại, Trung Cộng là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế đến Hoa Kỳ lớn nhất, mặc dù tốc độ tăng trưởng tuyển sinh đã chậm lại trong những năm gần đây.

Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, những trường đại học và sinh viên ngoại quốc vẫn không rõ khi nào các hạn chế du lịch toàn cầu sẽ được dỡ bỏ, hay các tòa đại sứ sẽ mở cửa trở lại để giải quyết visa. Do đó, họ đang chuẩn bị cho những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra. Qua đó, học sinh có cơ hội cao hơn để được nhận vào những trường đại học mà mình mơ ước.

Mộc Miên

Loading...