Đang tải...
16/02/2020 | 0

Dịch bệnh do virus corona kích hoạt một cuộc thử nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới 

Dịch bệnh do virus corona kích hoạt một cuộc thử nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới 

Ảnh: SCMP

Tin từ Hồng Kông – Trong suốt những tháng qua, dịch bệnh do virus corona gây ra khiến các trung tâm lớn ở HongKong và Singapore trở nên vắng vẻ. Mọi người bắt đầu có xu hướng làm việc ở nhà. Chính vì vậy, đây có thể được xem là một đợt thử nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới.

Hiện dịch bệnh đã lây nhiễm hơn 67,000 người và giết chết hơn 1,500 người, phần lớn ở Hoa lục. Khoảng 60 triệu người ở Trung Cộng bị hạn chế tiếp xúc xã hội vào tháng 1 năm nay khi chính phủ cố gắng ngăn chặn virus này. Trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của virus, hàng triệu nhân viên ở Trung Cộng và các khu vực bị ảnh hưởng khác hiện đang làm việc tại nhà. Đối với một số ngành nghề thì làm việc tại nhà là một bất tiện lớn, như nhiều giáo viên phải tổ chức các lớp học kỹ thuật số trong những tuần qua. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác, thí nghiệm bất ngờ này được đón nhận nồng nhiệt đến mức các nhà tuyển dụng đang xem xét áp dụng nó như một biện pháp lâu dài hơn.

Theo tờ báo nhà nước China Daily, hơn một nửa số công nhân ở thủ đô Bắc Kinh có kế hoạch làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng. Theo tờ CNN Business đưa tin, chính phủ Singapore, Hongkong và Macau đã ra lệnh cho công chức làm việc tại nhà, chỉ có nhân viên phục vụ các dịch vụ khẩn cấp vẫn ở văn phòng.

Với sự phát triển của kỹ thuật, các hình thức làm việc trở nên linh động hơn. Thập niên vừa qua đã chứng kiến các cơ hội làm việc ở nhà ngày càng nhiều và đa dạng. Các bậc cha mẹ cũng yêu thích hình thức này vì họ có thể cân bằng việc chăm sóc con cái và xây dựng sự nghiệp, đặc biệt là phụ nữ.  (BBT)

TAGS: covid19
Loading...