26/11/2015 | 0

Di tản TT Hồi giáo tại Brussels

Di tản TT Hồi giáo tại Brussels

Brussels. (Reuters) – Nhân viên cứu hỏa và chống nhiễm độc đã đổ tới một ngôi đền Hồi giáo nằm gần trụ sở Liên Âu sau khi một bao bột nghi ngờ là anthrax được tìm thấy.

Hàng chục xe khẩn cấp và xe cảnh sát đã đậu bên ngoài Trung tâm Hồi giáo và Văn hóa Bỉ, một cơ sở rất lớn do Saudi Arabia thiết lập, trong đó có một ngôi đền nằm cách trụ sở Cao ủy Liên Âu chỉ 200 mét. Một nữ phát ngôn viên cứu hỏa cho biết cơ quan đã nhận điện thoại một người trong ngôi đền cho biết họ đã tìm thấy anthrax trong ngôi đền. Hiện giờ chưa rõ chất bột đáng nghi trong ngôi đền là gì. Báo chí Bỉ cho biết các bì thư có chứa chất bột trắng cũng đã được tìm thấy. Ông Mohamed 61 tuổi di tản khỏi ngôi đền nói rằng ông ta nghĩ người đền trưởng hay kế toán đã chạm vào chất bột. Ông ta đang lo lắng cho người Hồi giáo và cho mọi người.

Sau vụ khủng bố tấn công thủ đô Paris ngày 13 tháng 11 đã có những phúc trình cho biết các ngôi đền Hồi giáo ở Bỉ bị đe dọa. Một số đe dọa do một nhóm xưng là Quốc gia Thiên Chúa Giáo đưa ra. (Robert Võ)