09/12/2020 | 52

“Di sản” của Nguyễn Thiện Nhân ở Sài Gòn là thân phụ sẽ được đặt tên đường ở Thủ Thiêm

“Di sản” của Nguyễn Thiện Nhân ở Sài Gòn là thân phụ sẽ được đặt tên đường ở Thủ Thiêm

Nguyễn Thiện Nhân- Nguồn hình Thanh niên

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 9 tháng 12 năm 2020 loan tin, tên của thân phụ ông Nguyễn Thiện Nhân, cựu Bí thư Thành uỷ Cộng sản tại Sài Gòn là ông Nguyễn Thiện Thành sẽ được đặt tên cho một con đường ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo báo Vietnamnet, tên Nguyễn Thiện Thành sẽ được đặt cho con đường ven sông dài gần 2.8km tại khu đô thị Thủ Thiêm, mà thành phố này đã cướp đất của hơn 15,000 gia đình để đi đêm với các công ty xây dựng khu đô thị, và phân lô bán đấu giá.

Ông Nguyễn Thiện Thành từng là Uỷ viên bộ Chính trị, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học kỹ thuật của Quốc hội Cộng sản khoá 7. Được biết, tại tỉnh Trà Vinh, quê hương của ông Nguyễn Thiện Nhân thì tên Nguyễn Thiện Thành cũng đã được đặt làm tên cho một con đường lớn của thành phố Trà Vinh.

Đường Nguyễn Thiện Thành ở Trà Vinh- Nguồn hình thtv

Theo dư luận thì có lẽ đây là “di sản”, là việc làm lớn nhất của Nguyễn Thiện Nhân sau hơn 4 năm làm Bí thư Thành uỷ Cộng sản ở Sài Gòn nói chung và với người dân oan Thủ Thiêm nói riêng. Một việc làm mà dư luận cho là đê hèn của Nguyễn Thiện Nhân. Bởi vì trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Nhân đã nhiều lần hứa cuội sẽ giải quyết nỗi oan của người dân một cách dứt điểm, sẽ giải quyết chỗ ở cho họ một cách sớm nhất.

Thế nhưng, tất cả những gì người dân nhận được chỉ là lời hứa suông, và cuối cùng ông Nhân đã nghỉ hưu với thành quả là đặt được tên đường cho cha mình ở chính nơi mà hàng ngàn người dân đã và đang căm hận ngày đêm vì nỗi oan sai bị cướp đất, bị đánh đập, bị bức tử đến chết, và nhiều gia đình phải ly tán.

An Nhiên