Đang tải...
03/12/2018 | 0

Di hài cố Tống thống George H.W. Bush đã đến Washington

Di hài cố Tống thống George H.W. Bush đã đến Washington

Ảnh: Reuters

Washington DC – Vào sáng thứ Hai (3 tháng 12), chuyến bay Special Air Mission 41, chở di hài cố Tổng thống George H.W. Bush, đã khởi hành từ Houston, Texas, đến thủ đô Washington, bắt đầu 4 ngày tang lễ cho tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ.

Dàn súng thần công đã được bắn 21 lần tại Căn cứ Vệ binh Quốc gia Texas, nơi quan tài phủ cờ của cố tổng thống được các quân nhân danh dự đưa lên chuyên cơ, vốn được gọi là Air Force One nếu một tổng thống đương nhiệm có mặt trên khoang. Gia đình của ông Bush, bao gồm cựu Tổng thống George W. Bush, còn gọi là ông Bush “con,” cùng bạn bè, nhân viên, và cả chú chó Sully 2 tuổi của cố tổng thống, cũng đi cùng trên chuyến bay.

Vào trưa thứ Hai, giờ miền tây, chuyên cơ chở di hài cố Tổng Thống George H.W. Bush đã hạ cánh tại căn cứ Andrews ở tiểu bang Maryland. Một phái đoàn của cơ quan tình báo CIA cũng có mặt tại căn cứ Andrews để đón di hài cố tổng thống. Ông Bush “cha” từng là giám đốc CIA từ tháng 1, 1976, tới tháng 1, 1977, và gọi đây là công việc yêu thích nhất của ông.

Quan tài của cố tổng thống sau đó được hộ tống đến Điện Capitol tại Washington DC. Khi đoàn xe đến tòa nhà Quốc Hội, Phó tổng thống Dan Quayle của cố Tổng thống Bush, và các thành viên nội các trong chính phủ của ông sẽ chờ sẵn để đưa quan tài vào điện mái vòm Rotunda.

Tổng Thống Donald Trump, các cựu Tổng thống Barack Obama, Bill Cliton, và Jimmy Carter, dự kiến sẽ tham dự tang lễ cố Tổng thống Bush.

Lễ tưởng niệm cố Tổng Thống George H.W. Bush sẽ kéo dài 4 ngày, bao gồm lễ viếng tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trong 3 ngày, một tang lễ tại Thánh đường Washington, và sau cùng là lễ an táng ở Bảo tàng và Thư viện Tổng Thống George Bush ở Texas. (Ngô Bảo)

Loading...