13/11/2014 | 0

Di hài 3 mẹ con người Việt rơi máy bay MH17 về đến Hà Nội

Di hài 3 mẹ con người Việt rơi máy bay MH17 về đến Hà Nội

Vào trưa ngày13/11/14, tại sân bay Nội Bài đã diễn ra buổi lễ đón nhận di hài 3 mẹ con xấu số người người Việt đã tử nạn trong vụ rơi máy bay MH17. Tham dự buổi lễ có gia đình, bạn bè thân quen của các nạn nhân và các cơ quan liên quan. Khi chiếc xe đưa di hài 3 nạn nhân từ từ tiến ra phía sân trước nhà ga, nhiều người chứng kiến đã không cầm nổi nước mắt.

Ông Nguyễn Ngọc Khanh – bố chị Nguyễn Ngọc Minh cho biết: “Tôi rất cảm động về sự chu đáo của Hoà Lan, Malaysia cũng như Việt Nam. Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn mọi người”.

Bà Quản Thị Thắng (68 tuổi) – bác chị Minh – chia sẻ: “Hôm nay đến đây có đông đủ anh chị em ruột của Minh. Kể cả những người ở xa cũng đến. Còn những người không đến được hôm nay, gia đình cũng sẽ tổ chức tại nhà tang lễ Phùng Hưng để mọi người đến viếng. Xót xa quá, cùng một lúc mất đi 3 người thân”.

Ông Lương Thanh Quảng , Trợ lý Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 17/7, ngay khi nhận được thông tin về chiếc máy bay MH17 bị rơi tại Ukraine có công dân Việt Nam trên chuyến bay đó, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với các cơ quan đại diện của mình bên Hà Lan, Malaysia, Ukraine để xác minh tin tức.

Sau khi xác định có 3 công dân mang 2 quốc tịch Hà Lan và Việt Nam trên chuyến bay đó, Việt Nam và các cơ quan phối hợp của chính quyền sở tại đã hướng dẫn gia đình làm các thủ tục pháp lý như gửi mẫu ADN sang bên đó để thử nghiệm xác định thi hài nạn nhân.

Trong suốt thời gian qua làm việc, Việt Nam được sự phối hợp rất tốt từ các nước Hoà Lan, Malaysia, Ukraine, thường xuyên liên lạc với gia đình nạn nhân khi có thông tin mới. Cho đến nay, mọi công việc đã hoàn tất, và di hài ba mẹ con nạn nhân đã về tới quê hương.

Được biết, chồng chị Nguyễn Ngọc Minh cũng vừa qua đời 8 tháng trước trong một tai nạn, nay tới ba mẹ con còn lại trong gia đình trở thành nạn nhân của một tai nạn thảm khốc.

Tú Thanh / SBTN