08/05/2015 | 0

Đi du lịch Thái Lan, hai cha con tử vong chưa rõ nguyên nhân

Đi du lịch Thái Lan, hai cha con tử vong chưa rõ nguyên nhân

Anh Tuấn và hai con trai.

Trong chuyến du lịch Thái Lan do công ty FPT nơi ông Tuấn làm việc tổ chức có khoảng 40 người, trong đó có vợ ông ta và 2 con trai. Chuyến bay xuất phát từ Hà Nội. Sau khi tới Pattaya – Thái Lan, đoàn bắt đầu hành trình xem sở thú đến chiều tối mới về khách sạn. Người thân trong gia đình ông Tuấn cho biết tối 2 tháng 5, đoàn dùng bữa cơm tối tại khách sạn G.B với những món ăn quen thuộc như gà, sườn, mực, rau, trứng… Mọi người ăn uống khá nhanh, đến khoảng 21 giờ thì lên phòng nghỉ ngơi.

Vào khoảng 22 giờ, con trai út 4 tuổi của ông Tuấn tỉnh dậy và luôn miệng kêu mệt, buồn nôn. Cùng lúc, ông Tuấn cũng có dấu hiệu tương tự kèm theo tiêu chảy. Đến 2 giờ sáng ngày 3, thấy hai cha con không thuyên giảm, vợ ông Tuấn và cả đoàn càng lo lắng và đưa vào bệnh viện gần đó. Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ, con trai út của ông Tuấn qua đời. Riêng ông Tuấn, dù đến sáng vẫn tỉnh táo kể lại cảm giác đau bụng của tối hôm qua nhưng vẫn rất mệt. Ngày hôm đó, ông Tuấn liên tục kêu khó chịu, muốn đi ngủ và đến khoảng 15 giờ thì ông Tuấn mất.

Sau khi hai cha con ông Tuấn mất, cảnh sát Thái Lan đã phong tỏa nhà hàng và khách sạn G.B, đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi. Ông Trần Quốc Dũng, chủ tịch công ty FTP cho biết, vì chưa có kết luận từ cơ quan chức trách nên hiện chưa biết cha con ông Tuấn chết bởi nguyên nhân gì.

Sự việc xảy ra quá đột ngột và đau lòng cho cả gia đình và toàn bộ nhân viên FPT Trading. Mọi người nghi ngờ cha con ông Tuấn mất do ngộ độc thức ăn. Nhưng mọi thứ hiện phải chờ kết luận, vì bữa ăn đó có khoảng 40 người ăn, nhưng chỉ có bố con ông Tuấn đau bụng.

Ông Tuấn trước giờ là người rất khỏe mạnh. Gia đình nói trước đó ông Tuấn không có tiền sử về bệnh tật. Theo cảnh sát Pattaya, hiện chưa thể nói nguyên nhân chết có phải do ngộ độc thực phẩm hay không. Trong vòng 45 ngày, cảnh sát sẽ có câu trả lời.

Thanh Lan / SBTN