31/10/2015 | 0

Di dân đổ đến thị trấn Nga để sang Na Uy

Di dân đổ đến thị trấn Nga để sang Na Uy

Nickel, Russia. (Reuters) – Dòng người tị nạn chạy trốn chiến tranh Trung Đông nay bắt đầu ồ ạt đổ xô đến thị trấn nằm sát biên giới Nga để từ đấy đi vào lãnh thổ Liên Âu, vì nhiều quốc gia Liên Âu đang siết chặt kiểm soát vùng biên giới.

Từ thị trấn nhỏ mang tên Nickel ở phía tây bắc nước Nga, đông đảo người tị nạn Syria, Iraq và một số quốc gia khác đã tìm cách đi vào Na Uy bằng xe đạp. Tại khách sạn duy nhất của thị trấn này, người tị nạn nằm dài ở sảnh tiếp khách hoặc lăn ra đất để ngủ. Nhiệt độ bên ngoài xuống dưới âm độ 5 và âm độ 8. Nga không cho phép người đi bộ vượt qua khu vực biên giới trong khi Na Uy phạt người lái xe vượt biên để tìm kiếm con đường tị nạn.

tin này nói rằng, di dân có hai sự lựa chọn, một là lên xe buýt để đến trạm kiểm soát biên giới của người Nga, và từ đó sang Na Uy bằng xe đạp. Đối với những người không có tiền, họ chỉ có sự lựa chọn duy nhất là cỡi xe đạp vượt một quãng đường dài hơn 20 cây số đến trạm kiểm soát biên giới và tiếp tục đạp xe đến Na Uy. Nhiều người tập sử dụng xe đạp chỉ vài phút trước khi khởi hành. Tuy nhiên, đối với những người không coi Na Uy là điểm dừng chân thì tương lai của họ là con đường hết sức mờ mịt. (Song Châu)