Đang tải...

Di dân bất hợp pháp Việt Nam núp trong tủ lạnh để trốn cảnh sát Đài Loan

Di dân bất hợp pháp Việt Nam núp trong tủ lạnh để trốn cảnh sát Đài Loan

Người đàn ông Việt Nam trốn trong tủ lạnh - Ảnh: taiwannews

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Phúc trình của cảnh sát Đài Loan hôm thứ Ba (8 tháng Giêng), cho biết đã tìm thấy một người đàn ông Việt Nam núp trong tủ lạnh để trốn trong khi cảnh sát đột kích và lục soát nhiều địa điểm để tìm kiếm hơn 100 du khách Việt Nam còn lẫn trốn khi vừa nhập cảnh Đài Loan.

Tháng 12 năm 2018 vừa qua, 152 người Việt Nam đáp chuyến bay đến Cao Hùng chia thành nhiều nhóm khác nhau với dự tính thăm viếng một vòng Đài Loan. Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn, tất cả đều biến mất trong vòng một tiếng đồng hồ. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng khiến giới chức thẩm quyền Đài Loan tin rằng có một tổ chức tội phạm đã sắp xếp để đưa người Việt Nam sang Đài Loan cung cấp cho giới chủ nhân cần thuê mướn nhân công với giá rẻ mạt.

Hôm thứ Ba, cảnh sát Đài Loan tìm thấy 4 thành viên của đoàn du khách Việt Nam cùng với 4 di dân khác cũng người Việt Nam đang làm việc bất hợp pháp tại quận Wuqi của thành phố Đài Trung.

Theo taiwannews.com.tw, một chiếc xe vận tải nhẹ chở người Việt Nam từ Hsinchu đến Taichung không thoát khỏi con mắt quan sát của giới chức thẩm quyền Đài Loan. Lực lượng cảnh sát đã đột nhập toà nhà ở Wuqi bắt 4 du khách Việt Nam và 3 công nhân Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại đây.

Nghe tiếng động lạ kỳ phát ra từ một chiếc tủ lạnh, họ mở cánh cửa và tìm thấy thêm một người lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp trốn bên trong. Người đàn ông này cao 1 mét 60, cân nặng 50 kí lô gram đã trốn tránh sự truy nã của giới chức thẩm quyền Đài Loan suốt 1,278 ngày qua. Ông này chịu trách nhiệm đã yêu cầu tài xế lái xe đến đón 4 du khách Việt Nam được coi là mất tích.

Hôm thứ Sáu (4 tháng Giêng), Cục Di trú Quốc gia Đài Loan treo giải thưởng cho người cung cấp thông tin giúp bắt 113 công dân Việt Nam còn trốn tránh khoản tiền 4,000 Đài tệ, tương đương 129 Mỹ kim.

Song Châu 

Loading...