11/09/2014 | 0

Đi cầu cứu chữa cháy bị công an đánh phải nhập viện

Đi cầu cứu chữa cháy bị công an đánh phải nhập viện

Vào lúc 19 giờ, ngày 9 tháng 9, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ông Dương Văn Thành huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Sau khi phát hiện vụ cháy, bà con xóm làng tiến hành dập lửa nhưng rất khó khăn.

Anh Thủy Hoàng Vương, 24 tuổi, gọi điện cho lực lượng công an thị trấn Hà Lam nhờ giúp đỡ. Sau chừng 30 phút cũng chưa thấy ai có mặt, Vương tiếp tục gọi điện một lần nữa. Đến hơn 20 giờ có một công an đến hiện trường thì lúc này ngọn lửa đã được khống chế. Người công an này nói hết lửa thì dập làm gì nữa rồi bỏ về.

Thấy vậy, Vương chạy xe đến đồn công an thị trần Hà Lam phản ánh sự tắc trách của công an, lúc này Trần Quốc Hồng đang trực tại trụ sở cùng 5-6 công an viên đang xem đá banh. Thấy Vương to tiếng phản ánh về việc công an không tham gia chữa cháy, anh Hồng bảo nhiệm vụ chữa cháy không phải của công an thị trấn, nhiệm vụ này thuộc công an huyện. Chưa bằng lòng về việc này, Vương có lời qua tiếng lại thì Hồng dẫn Vương vào phòng và đòi còng tay Vương lại.

Hồng dùng dùi cui đánh, dùng tay đấm, còn công an khác ngăn không cho Vương chạy thoát. Sau chừng 15 phút bị đánh đập, Vương bảo nếu không phải việc của công an thị trấn, thì xin lên huyện để báo cáo. Lúc này, Vương mới chạy thoát ra ngoài và được mọi người đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể.

Tiếp đó, lực lượng công an huyện Thăng Bình xuống hiện trường, đồng thời có Trần Quốc Hồng, đi cùng. Anh Lâm, anh trai của Vương lấy một cục gạch táng vào mặt công an Hồng bị toác mặt và gãy răng.

Hiện Hồng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Hồng bị khâu 3 mũi ở gò má, gãy một cái răng. Hậu quả vụ cháy khiến vật dụng trong nhà ông Dương Văn Thành thiêu rụi. Hàng chục tạ hương, máy móc làm hương cháy sạch. Ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. (T. Lan)