23/07/2021 | 15

Đi bơm nước cho vịt uống, một nông dân bị phạt 2 triệu và thu xe gắn máy 

Đi bơm nước cho vịt uống, một nông dân bị phạt 2 triệu và thu xe gắn máy 

Ông Ba bị phạt-Nguồn hình FB Phạm Minh Vũ

Tin Vietnam.- Ngày 22 tháng 7 năm 2021, Facebook mang tên Phạm Minh Vũ loan tin, một nông dân quê ở Bến Tre tên là Ba đi chăn vịt thuê ở rừng cao su gần nghĩa trang Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa bị tổ kiểm soát lưu động gồm công an xã và dân quân tự vệ xã Tân Lâm phạt 2 triệu đồng và thu giữ xe gắn máy với cáo buộc “đi ra đường không cần thiết”.

Theo Phạm Minh Vũ, khu vực ông Ba chăn vịt là nơi hoang vắng, không có nhà dân. Hàng ngày, ông Ba đều chạy xe gắn máy từ chỗ ở ra trại vịt để bơm nước cho vịt uống. Nhưng vào sáng 21 tháng 7, trên đường đi bơm nước, ông Ba bị nhóm kiểm soát dịch lưu động của xã Tân Lâm bắt gặp, rồi ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng và thu giữ xe gắn máy, mặc cho ông Ba van xin, trình bày hoàn cảnh nghèo khổ tha hương đi làm thuê của mình.

Trong một diễn biến khác, Facebook mang tên Vũ Gas ở huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, hôm nay, anh chở gas đi giao cho khách. Nhưng khi đi đến chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thì anh bị nhóm dân quân tự vệ chặn xe, yêu cầu quay trở về với nguyên nhân là gas không phải là mặt hàng thiết yếu. Lúc này, anh Vũ gas đã buộc phải chở bình gas về nhà, và viết rằng, khách hàng của anh đang ăn gạo sống chấm nước mắm.