02/02/2015 | 0

Đi bộ từ Dallas tới Florida để chống phân biệt chủng tộc

Đi bộ từ Dallas tới Florida để chống phân biệt chủng tộc

Dallas County, Texas. (CBS) – Nhiều người tham gia hoạt động từ thiện từ chạy vài dặm, đến vài trăm dặm, để nâng cao nhận thức về bệnh nọ hoặc bệnh kia.

Nhưng chưa có ai lên kế hoạch đi bộ từ Dallas tới West Palm Beach để phản đối kỳ thị chủng tộc. Hôm Chủ Nhật, một nhóm người bắt đầu cuộc hành trình đi bộ 1,300 dặm, hy vọng trong suốt chuyến đi sẽ có thêm người tham gia. Một trong những người này là Radio DJ cho đài 102.3 Reggie Dee. Anh nói cả nhóm khởi hành mới được vài chục dặm, và phía trước họ vẫn còn 28 ngày dọc đường gió bụi. Anh nói cả nhóm không nói gì nhiều, thay lời họ là đôi chân bước sãi. Đôi chân lên tiếng chống lại chủ nghĩa phân biệt đối xử.

Theo anh, đây là cách tác động mạnh nhất vào cộng đồng, và cũng có thể tác động vào một phần lịch sử. Anh nói nguồn cảm hứng bắt đầu từ mẹ anh, Betty Foxx, lúc đó bà đang hấp hối vì bệnh ung thư. Trước khi bà qua đời, cuộc trò chuyện của họ xoay quanh việc anh muốn đi bộ để cảnh báo về căn bệnh, nhưng bà chỉ muốn anh làm một điều khác. Và anh trả lời về sự kỳ thị chủng tộc. Trên đường đi, anh vẫy tay chào mọi người và bất kể màu da của họ, anh đều hỏi họ có muốn gia nhập vào nhóm không. Một số người tham gia là để cai nghiện. Đối với họ, một ngày trên đường là một ngày chiến thắng. (Mai Đức)