10/03/2015 | 0

ĐH Oklahoma đóng cửa hội huynh đệ kỳ thị

ĐH Oklahoma đóng cửa hội huynh đệ kỳ thị

Norman, Oklahoma. (Reuters) — Viện trưởng Đại Học Oklahoma, ông David Boren cho biết hôm Thứ Hai ngày 9 tháng 3, nhà trường đã đóng cửa một hội huynh đệ do liên quan đến một đoạn phim quay cảnh sinh viên hát những câu có nội dung phân biệt chủng tộc.

Ông Boren cũng ra lệnh cho các thành viên của hội huynh đệ này rời khỏi trường. Trong một thông cáo, Viện Trưởng Boren cho biết, việc đóng cửa hội huynh đệ có hiệu lực lập tức, theo đó tất cả các mối quan hệ và liên kết giữa trường đại học và hội Sigma Alpha Epsilon đều bị cắt đứt. Các thành viên của hội phải dọn ra khỏi trường chậm nhất là đến nửa đêm hôm Thứ Ba. Trong đoạn phim dài chỉ 10 giây đăng trên mạng vào hôm Chủ Nhật ngày 8 tháng 3, và được một số cơ quan truyền thông phát lại, các sinh viên trên xe bus đã đồng thanh ca hát những câu công kích đề cập đến người Mỹ da đen, và thề sẽ không bao giờ nhận họ vào hội.

Hiện vẫn chưa rõ là phim này được quay khi nào. Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Hai, ông Boren cho biết hội Sigma Alpha Epsilon sẽ không được phép quay lại Đại Học Oklahoma chừng nào ông vẫn còn là viện trưởng, và trường đang mở cuộc điều tra để xác định những cá nhân nào có thể bị trừng phạt. (Huy Lam)