14/05/2022 | 41

DFC, Đại học Fulbright và nhà cầm quyền CSVN hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục đại học và lực lượng lao động

DFC, Đại học Fulbright và nhà cầm quyền CSVN hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục đại học và lực lượng lao động

Tin từ WASHINGTON, DC – Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vào hôm thứ Năm, 12 tháng 5, vừa ký thỏa thuận tài trợ 37 triệu Mỹ kim để xây dựng cơ sở mới của FUV tại Sài Gòn, đánh dấu giai đoạn tiếp theo của quan hệ đối tác lâu dài giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thủ tướng cộng sản Việt Nam Phạm Minh Chính đã chứng kiến buổi lễ ký kết nhân sự kiện Hội nghị Cao Cấp Đặc biệt Hoa Kỳ – ASEAN, một chứng minh cho quan hệ đối tác giữa chính phủ Hoa Kỳ, nhà cầm quyền cộng sản  Việt Nam và khối tư nhân nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội cho Việt Nam.

Với sự hỗ trợ từ chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam, dự án này được xây dựng với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu về lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam và cơ hội giáo dục trong nước, vốn đang là thử thách mà Việt Nam và khu vực cần giải quyết để phát triển hơn nữa. Với việc xây dựng cơ sở mới, FUV có kế hoạch hỗ trợ Việt Nam và khu vực giải quyết các thách thức phức tạp và xuyên suốt bao gồm biến đổi khí hậu, an ninh mạng phòng thủ và đô thị hóa.

Ông Scott Nathan, giám đốc điều hành DFC, cho biết Đại học Fulbright Việt Nam là một khoản đầu tư thông minh và mang tính chiến lược. FUV từ lâu đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ lưỡng đảng Hoa Kỳ khi phát triển chương trình giảng dạy tối tân, tập trung vào kỹ thuật. Khoản đầu tư của DFC vào khu học xá mới cho FUV sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội cho thế hệ sinh viên và người lao động tương lai ở Việt Nam và trong khu vực.