11/12/2014 | 0

Detroit chính thức thoát khỏi phá sản

Detroit chính thức thoát khỏi phá sản

Detroit, Michigan. (Reuters) – Detroit chính thức thoát khỏi phá sản vào chiều thứ Tư ngày 10 tháng 12, điều này cho phép thành phố lớn nhất Michigan mở đầu một chương mới với gánh nợ nhẹ hơn.

Detroit đệ đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2013, được giảm 7 tỷ Mỹ kim trong số 18 tỷ Mỹ kim nợ và các nghĩa vụ. Từng là biểu tượng sức mạnh của nền công nghiệp Hoa Kỳ, Detroit rơi vào thời kỳ khó khăn sau nhiều thập niên thiếu hụt dân số, nợ nần tràn lan và quản lý yếu kém về tài chính, dẫn đến việc không thể cung cấp các dịch vụ cơ bản cho người dân. Chiều thứ Tư, các khoản thanh toán cho chủ nợ được kích hoạt theo kế hoạch điều chỉnh nợ, được một thẩm phán của Tòa án Phá sản xác nhận vào tháng trước. Viên chức Quản lý Khẩn cấp Detroit Kevyn Orr, là người hướng dẫn thành phố thông qua thủ tục phá sản, nói ông rất vui khi thấy thành phố vượt qua tiến trình chuyển đổi tài chính. Tại buổi họp báo, ông Kevyn Orr nói thành phố biết ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người để thành phố thoát khỏi phá sản.

Họ sẽ bắt đầu lại từ đầu, mang đến cuộc sống tốt đẹp cho người dân và tiếp tục tiến lên phía trước. Hầu hết các khoản nợ sẽ được thanh toán bằng 720 triệu Mỹ kim trái phiếu. Thành phố tiếp tục tái phát hành 287 triệu Mỹ kim trái phiếu, và vay 275 triệu Mỹ kim từ Barclays Capital để tài trợ việc thoát khỏi phá sản. (Mai Đức)