Denver vắng bóng mùa đông trong khi Hawai dự báo có tuyết rơi dày 31 cm

Denver vắng bóng mùa đông trong khi Hawai dự báo có tuyết rơi dày 31 cm

Trong khi các khu vực khác được dự đoán sẽ trải qua một mùa đông đầy bất thường khi “thiếu” tuyết rơi, Hawaii nhận được khuyến cáo về một trận bão tuyết phủ dày tới 31cm vào cuối tuần này. Khuyến cáo sẽ có hiệu lực đối với các Big Island từ 6 giờ chiều thứ Sáu đến 6 giờ sáng Chủ Nhật theo giờ địa phương. Ngoài bão tuyết, dự kiến có thể có gió giật mạnh trên 100 dặm/ giờ.

Theo khuyến cáo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Honolulu, Việc đi lại có thể rất khó khăn, thậm chí là bất khả thi. Tuyết thổi sẽ làm giới hạn tầm nhìn đáng kể, đôi khi tầm nhìn có thể bằng zero.” Tuyết rơi không phải là điều hiếm thấy ở hòn đảo nhiệt đới Hawaii, tuy nhiên một trận bão tuyết dày 31cm có thể khiến mọi người bất ngờ.

Tính đến cuối tuần này, lượng tuyết rơi ở Hawaii vào mùa này sẽ nhiều hơn Denver, thành phố nổi tiếng cao hơn 1 dặm so với mực nước biển. Thành phố Denver đã trải qua 224 ngày không có tuyết rơi, đây là khoảng thời gian dài nhất mà tuyết không rơi vào tháng 12 tại tiểu bang Colorado trong suốt 140 năm qua. Khuyến cáo về lũ lụt, lũ quét, và sạt lở đất cũng được đưa ra do lượng mưa lớn kéo dài.

Thời tiết biến động ở Hawaii được gây ra do vùng áp suất thấp Kona, cơn lốc xoáy theo mùa kéo theo hơi ẩm từ phía nam, theo nhà khí tượng Ari Sarsalari từ đài Weather Channel. Tại những nơi khác ở Hoa Kỳ, một hệ thống bão dự kiến sẽ thổi qua từ phía bắc Dãy núi Rocky đến phía bắc Ngũ Đại Hồ, mang theo một trận bão tuyết và gió giật vào cuối tuần này. Khuyến cáo về bão mùa đông đã được đưa ra từ Montana đến phía bắc Wisconsin, những nơi có thể có tuyết dày hơn nửa mét vào cuối tuần này.