20/08/2015 | 0

Đèn thông minh bắt đầu bán trên thị trường

Đèn thông minh bắt đầu bán trên thị trường

New York, New York. (CBS) – Người tiêu thụ không chỉ có điện thoại thông minh và truyền hình thông minh, hiện nay thị trường bắt đầu bày bán một loại đèn thông minh, có thể làm được nhiều điều hơn là thắp sáng một căn phòng.

Trước khi về nhà, Jeff Presto sử dụng điện thoại di động để mặc định ánh sáng bên trong căn nhà của anh. Jeff nói đèn thông minh không giống bất cứ loại đèn nào anh từng sử dụng. Loại đèn Phillips Hue của anh được sắp đặt nhiều màu khác nhau theo nhiều tâm trạng khác nhau. Muốn thư giãn thì có màu này. Muốn tỉnh táo sau khi thức dậy thì có màu này. Đèn thông minh còn làm nhiều việc hơn, không chỉ thay đổi màu sắc. Loại đèn thông minh Astro Twist giá 129 Mỹ kim, cũng đang có mặt trên thị trường. Shaun Springer là Giám đốc Điều hành Astro Twist, cho biết đèn thông minh này có chức năng của hệ thống âm thanh không dây. Chỉ nhần nhấn nút trên điện thoại, đèn có thể trỗi nhạc theo ý muốn.

Loại đèn Beam giá 400 Mỹ kim còn tuyệt vời hơn. Bóng đèn có thể chiếu hình ảnh từ một thiết bị thông minh lên một mặt phẳng. Ry Crist là biên tập viên website CNET cho biết đó chỉ là sự khởi đầu. Sau này, bóng đèn thông minh được xem như một thiết bị làm tăng cường độ mạng lưới wifi trong nhà, hoặc có thể được sử dụng như một thiết bị an ninh. (Mai Đức)