26/12/2015 | 0

Đền thờ Hồi ở Houston cháy nghi bị phóng hỏa

Đền thờ Hồi ở Houston cháy nghi bị phóng hỏa

Houston, Texas. (Reuters) — Một đền thờ Hồi giáo ở Houston, Texas có thể là mục tiêu của một vụ phóng hỏa trong ngày Giáng Sinh.

Truyền thông địa phương cho biết, 80 nhân viên cứu hỏa đã được điều đến một đám cháy tại Hiệp Hội Hồi Giáo Vùng Houston Mở Rộng vào khoảng 2 giờ 45 chiều, để chống lại ngọn lửa báo động cấp 2. Đền thờ này nằm trong một trung tâm mua sắm ở tây nam Houston. Vì ngọn lửa bùng lên mạnh bên trong đền thờ, các nhân viên cứu hỏa đã phải di chuyển một cách thận trọng qua cấu trúc đã bị ngọn lửa gây hư hại. Ngọn lửa cũng làm suy yếu các mái nhà, và một tiệm thuốc ở bên cạnh cũng bị khói làm thiệt hại. Truyền thông địa phương cho hay, các nhà điều tra về phóng hỏa đã tới hiện trường để xác định nguyên nhân gây cháy. Các giới chức tin rằng có nhiều nguồn gây cháy, và họ đang điều tra đám cháy theo hướng khả nghi dựa trên phát hiện này.

Theo truyền thông địa phương, một vụ hỏa hoạn tại bất cứ một cấu trúc tôn giáo nào ở Houston cũng được xem là khả nghi, cho đến khi được chứng minh có nguyên do khác. Hiện không có thương tích nào được báo cáo. (Huy Lam)