12/09/2016 | 0

Đền thờ Hồi Giáo Fort Pierce, Florida bốc cháy lúc nửa đêm

Đền thờ Hồi Giáo Fort Pierce, Florida bốc cháy lúc nửa đêm

Fort Pierce, Florida. (CBS)- Một trận hoả hoạn xảy ra tại ngôi đền thờ Hồi giáo ở Florida- nơi mà tay súng Omar Mateen tấn công vũ trường Orlando đến cầu kinh trước khi chết.

Lửa bùng cháy ngôi đền vào lúc nửa đêm, và giới chức thẩm quyền cho biết chưa xác định được nguyên nhân. Theo phát ngôn nhân của Sở cảnh sát Quận St. Lucie, thiếu tá David Thompson, thì ngôi đền Fort Pierce của Trung tâm Hồi giáo toạ lạc tại đường West Midway, bị cháy khoảng 12 giờ rưỡi khuya rạng sáng hôm 12/09. Theo ông, nội vụ hiện còn trong vòng điều tra và chưa thể xác định được nguyên nhân do tai nạn hay bị đốt phá. Hoả hoạn xảy ra ngay sau ngày kỷ niệm 15 năm vụ tấn công khủng bố 9/11 làm chết gần 3 ngàn người, và 6 ngàn người bị thương; gần 3 tháng sau vụ thảm sát xảy ra tại vũ trường Pulse làm 49 người chết và 53 người bị thương. Hung thủ Mateen là tín đồ của Trung tâm Hồi giáo này đã bị các nhân viên của Lực lượng Cưỡng chế Luật pháp Đặc biệt của Hoa Kỳ bắn chết trong lúc đột nhập để giải cứu các nạn nhân bị kẹt bên trong vũ trường.

Theo David Thompson, còn quá sớm để xác định rằng vụ hoả hoạn đền thờ Hồi giáo có dính líu gì đến vụ tấn công khủng bố 911 hoặc vụ tấn công vũ trường Pulse hay không. (Song Châu)