13/11/2016 | 0

Đền thờ Hồi giáo bị tấn công

Đền thờ Hồi giáo bị tấn công

Lasbela, Pakistan. (Reuters) –  Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo vừa lên tiếng nhận trách nhiệm đã gây ra vụ tấn công tại một ngôi đền ở thành phố thương mại Karachi của Pakistan làm ít nhất 52 người chết.

Vụ nổ xảy ra tại ngôi đền Shah Noorani ở phía tây nam Pakistan vào ngày hôm qua. Hôm nay, người dân vẫn còn tiếp tục đổ xô đến các bệnh viện ở Karachi để tìm kiếm tin tức của thân nhân. Danh sách người chết và người bị thương được dán lên bức tường của bệnh viện. Ngôi đền bị tấn công cách thành phố Karachi khoảng 100 cây số, tương đương 60 dặm về phía bắc. Hiện nay vẫn chưa rõ ngôi đền bị kẻ ôm bom tự sát tấn công hay từ một âm mưu đặt chất nổ.

Trong một thông báo được tung lên, hãng thông tấn Amaq, Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo nói rằng các tay súng của họ đã thực hiện vụ nổ bom vào ngày hôm qua. Tổ chức thánh chiến cũng nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ tấn công lớn mới đây tại tỉnh này, tại một học viện cảnh sát hồi tháng rồi làm thiệt mạng khoảng 60 người.

Các ngôi đền thờ Hồi giáo thường là mục tiêu tấn công của các tổ chức du kích, vì tổ chức này tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của đạo Hồi và coi người sùng bái và tôn thờ các vị thánh trong ngôi đền là người dị giáo.