23/07/2018 | 8

Đến lượt Vietnamnet bị phạt vì đưa tin chủ tịch nước ủng hộ luật biểu tình

Đến lượt Vietnamnet bị phạt vì đưa tin chủ tịch nước ủng hộ luật biểu tình

Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau vụ báo Tuổi Trẻ Online bị phạt tiền và đình bản ba tháng vì đưa tin chủ tịch nước CSVN ủng hộ luật biểu tình, nay đến lượt VietNamNet bị phạt tiền liên quan cùng một sự việc.

VietNamNet cho biết, tờ báo điện tử bị phạt 50 triệu đồng vì bản tin mang tựa đề “Chủ tịch nước: Sẽ báo cáo quốc hội về Luật biểu tình” đăng ngày 19 tháng 6 vừa qua. Trong bản tin có đoạn viết rằng: “Trước kiến nghị của cử tri về Luật biểu tình, chủ tịch nước Trần Đại Quang đồng ý rằng cần Luật biểu tình và sẽ báo cáo Quốc hội về nội dung này.” Trong một thông cáo hôm 19 tháng 7, VietNamNet ngỏ lời “xin lỗi Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bạn đọc“. Tờ báo mạng cũng cho biết đã nghiêm phạt các cá nhân có liên quan và rút kinh nghiệm trong toàn thể tòa soạn.

Tưởng cũng nên nhắc lại, các bản tin về ông Trần Đại Quang và luật biểu tình được một số báo mạng trong nước đăng tải trong những tuần lễ tiếp theo đợt biểu tình lớn trên toàn quốc vừa qua nhằm chống luật đặc khu và luật an ninh mạng. Nhiều người sau đó yêu cầu quốc hội CSVN đưa luật biểu tình ra xét lại sau nhiều lần trì hoãn. Các bản tin của báo trong nước về ông Trần Đại Quang và luật biểu tình đã khiến nhiều người cảm thấy lạc quan, vì lần này đảng cộng sản có lẽ muốn hợp pháp hóa hoạt động biểu tình. Nhưng cuộc trừng phạt báo chí mới đây cho thấy, dưới chế độ cộng sản, luật biểu tình vẫn chỉ là một lời hứa suông.

Huy Lam / SBTN