28/03/2022 | 81

Đến lượt Trịnh Văn Quyết chủ tịch của công ty FLC bị tạm hoãn xuất cảnh

Đến lượt Trịnh Văn Quyết chủ tịch của công ty FLC bị tạm hoãn xuất cảnh

FLC- Nguồn hình Đầu tư Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 28 tháng 3 năm 2022 loan tin, cơ quan điều tra bộ Công an Cộng sản đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh một tháng đối với ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn FLC. Quyết định được ban hành từ ngày 26 tháng 3. Nguyên nhân của việc tạm hoãn xuất cảnh là để mời ông Quyết lên làm việc xác minh một số nội dung.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2022, ông Quyết được xác định là đã bán chui 74.8 triệu cổ phiếu của ông, mà không thông báo trước khi thực hiện giao dịch, làm chao đảo thị trường chứng khoán. Sau khi sự việc trên xảy ra, các nhà đầu tư đã liên tục bán tháo cổ phiếu FLC, và các cổ phiếu liên quan đến ông Quyết.

Trước tình hình trên, Uỷ ban Chứng khoán nhà cầm quyền đã phong toả chứng khoán của ông Quyết, nhằm ngăn ngừa, và chặn các hành vi tiếp theo của ông Quyết. Ngoài ra, Uỷ ban chứng khoán của nhà cầm quyền cũng đã ra lệnh sở Giao dịch chứng khoán huỷ bỏ giao dịch bán 74.8 triệu cổ phiếu của ông Quyết, và xử phạt hành chính 1.5 tỷ đồng.

Theo báo Tuổi trẻ, trước khi bán chui cổ phiếu của mình, ông Quyết là cổ đông lớn nhất của FLC với 215.4 triệu cổ phiếu.

Theo dư luận, ông Quyết là người khá bí ẩn, bỗng dưng xuất hiện trên truyền thông với hình ảnh là một người rất giàu có, và được nhà cầm quyền ưu tiên nhiều dự án lớn. Nhưng không ai biết, ông này đã từng làm gì mà lại giàu, và được nhà cầm quyền ưu ái. Vì vậy, có thông tin ông Quyết là “sân sau” của một quan chức lớn Cộng sản Việt Nam, hoặc là của Trung Cộng. Cho nên, nhiều người cho rằng, đây là cuộc thanh trừng phe phái, “sân sau” của các viên chức cấp cao Cộng sản.

An Nhiên