08/03/2017 | 0

Đến lượt Nghệ An muốn trả xe hơi được doanh nghiệp tặng

Đến lượt Nghệ An muốn trả xe hơi được doanh nghiệp tặng

Ảnh: Pháp Luật Online

Sau Cà Mau và Đà Nẵng, giờ đây đến lượt tỉnh Nghệ An xem xét trả lại hai chiếc xe hơi hiệu Toyota Land Cruiser được các công ty tặng.

Báo Pháp Luật Online hôm nay cho biết cả tỉnh ủy và ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đều đang xem xét lại hồ sơ về hai chiếc xe. Một giới chức giấu tên của ủy ban tỉnh nói rằng, chiếc xe Toyota Land Cruiser 4.7VX chỉ được dùng trong hai việc, là đi nước Lào và đón khách, chứ không có cá nhân lãnh đạo nào sử dụng. Được biết doanh nghiệp đã tặng một trong hai chiếc xe cho tỉnh Nghệ An là Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 4- Cienco 4. Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, tổng giám đốc Cienco 4, nói rằng tổng công ty tặng xe cho tỉnh để “phục vụ nhân dân”. Nếu tỉnh không cần, muốn trả lại thì tổng công ty này sẽ nhận lại.

Cienco 4 đã hoạt động từ nhiều năm nay ở tỉnh Nghệ An và giành được nhiều gói thầu công trình hạ tầng giao thông quan trọng của tỉnh.

Nhiều tỉnh và thành phố ở Việt Nam đang bị buộc phải trả lại những chiếc xe do các công ty tặng cho chính quyền. Các chính quyền tỉnh đều xem đây là chuyện đương nhiên, và việc tặng cũng như nhận xe đều diễn ra “đúng quy trình”. Báo chí trong nước đã nhiều lần phanh phui những sự việc như thế này, nhưng các quan chức đều tỏ thái độ bất chấp. Họ chỉ rục rịch trả xe sau khi Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị cấm các chính quyền địa phương nhận xe của doanh nghiệp tặng.

Huy Lam / SBTN