24/04/2015 | 1

Đến lượt hàng trăm công nhân Simone Tiền Giang ngộ độc thức ăn nhập viện

Đến lượt hàng trăm công nhân Simone Tiền Giang ngộ độc thức ăn nhập viện

Công nhân được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện K120.

Hơn 200 công nhân đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện quân y K120 – tỉnh Tiền Giang, cùng các biểu hiện nhức đầu, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… vào chiều ngày 24/4. Tất cả số công nhân trên đều làm việc tại Công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam (thuộc khu công nghiệp Tân Hương – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang).

Theo như một số công nhân cấp cứu tại đây tường trình lại, sau khi dùng bữa cơm trưa với các món cà tím xào, tép rang, canh mướp rau mồng tơi và canh rau dền, tới chiều cùng ngày thì rất nhiều công nhân có biểu hiện chóng mặt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy…sau đó tất cả đều được đưa đi cấp cứu.

Vì sức chứa của Bệnh viện quân y K120 không đủ chỗ, nên chiều cùng ngày Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phải tiếp nhận thêm hơn 104 công nhân của Công ty cung biểu hiện như trên. Trước đó, Trung Tâm Y tế này cũng đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 70 công nhân, cũng của Công ty Simone, vì có biểu hiện do ngộ độc thực phẩm gây ra vào ngày 23/4.

Như vậy chỉ trong vòng 3 ngày đã có hàng loạt công nhân bị ngộ độc thức ăn ở Tiền Giang, Long An tại Công ty Simone. Đây là ca ngộ độc thực phẩm tập thể do thức ăn không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động.

Cho tới nay đại diện phía Công ty vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên. Phía cơ quan chức năng thì vẫn chưa có thông báo chính thức về việc công nhân ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Long An, thì sự việc lại tiếp tục tiếp diễn tại ở Tiền Giang.

Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt, họ đang làm gì trong lúc quyền lợi, sức khoẻ của người công nhân đang bị xâm phạm?

Huỳnh Quốc / SBTN