24/10/2019 | 1

Đến lượt dân Sài Gòn tố cáo nước “sạch” bị bẩn gây ghẻ ngứa

Đến lượt dân Sài Gòn tố cáo nước “sạch” bị bẩn gây ghẻ ngứa

Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon.- Báo Thanh Niên ngày 24 tháng 10 năm 2019 loan tin, người dân sống tại chung cư Prosper Plaza, thuộc quận 12, Sài Gòn vừa phản ánh nguồn nước “sạch” họ đang dùng vừa bị bẩn, vừa gây ghẻ, ngứa cho cơ thể.

Một người dân cho biết, do nghi ngờ chất lượng nguồn nước nên anh dùng chiếc khăn bịt vào vòi xả nước thì một lúc sau chiếc khăn màu trắng đã bị bẩn. Sau một thời gian tắm giặt bản thân anh bị viêm da, nổi mụn khắp cánh tay, còn vợ bị ghẻ đầu, và rụng tóc.

Trên diễn đàn Facebook của chung cư trên, nhiều người cũng đã phản ánh chất lượng nước “sạch” mà họ đang dùng có vấn đề. Một cư dân khác cho biết, có lần anh húp ngụm nước súc miệng, khi nhả ra thấy nguyên một con lăng quăng đang còn sống. Còn con anh sau vài lần tắm thì bé bị nổi mẩn.

Ông Võ Hùng Cường, Trưởng ban cai quản chung cư cho biết, sau khi nhận sự phản ánh của cư dân, vào tháng 9 vừa qua, ban cai quản đã xem xét thì thấy nước có màu bất thường. Tuy nhiên, ông Cường thông báo, kết quả xét nghiệm nước ở viện Pasteur cho thấy nước vẫn đủ tiêu chuẩn (?!). Sau đó, để bảo đảm nguồn nước thì ban cai quản cho súc xả toàn bộ hệ thống. Dù đã được súc xả xong, nhưng chất lượng nước vẫn bẩn như cũ. Người dân đã nghi ngờ vấn đề nằm ở hệ thống cấp nước của công ty cổ phần cấp nước Trung An. Khi công ty này đến kiểm tra và thấy nguồn nước đúng như cư dân phản ánh nên đã thừa nhận nước có vấn đề. Nhưng đến nay nguyên nhân do đâu thì người dân vẫn chưa được biết. Bình luận thêm về sự việc, ông Cường cho rằng, có thể có chuyện những người bán máy lọc nước nhận thấy thị phần lớn ở chung cư, nên tìm cách tác động vào cư dân để gây hoang mang. Và ban cai quản sẽ giải quyết nếu có đủ chứng cứ.

An Nhiên