05/03/2017 | 0

Đến lượt Đà Nẵng trả lại xe được doanh nghiệp tặng

Đến lượt Đà Nẵng trả lại xe được doanh nghiệp tặng

Ảnh: Pháp Luật Online

Sau ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, nay đến lượt thành ủy Đà Nẵng buộc phải trả lại một chiếc xe hơi thuộc loại đắt tiền được một công ty tặng.

Thành ủy Đà Nẵng đã không làm việc này do sự chỉ trích của báo chí, mà do chỉ thị từ Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, rằng từ nay các chính quyền địa phương không được nhận xe hơi của các doanh nghiệp tặng.

Một tờ báo mạng trong nước đã bị đóng vì đưa tin về những nghi vấn liên quan đến chiếc xe Toyota Avalon Limited mà bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh đang đi lúc đó. Thành ủy Đà Nẵng hôm Thứ Bảy 4 tháng 3 cho rằng việc nhận xe hơi của doanh nghiệp tặng phù hợp với các quy định hiện hành. Nhưng để thực hiện chỉ thị của thủ tướng, thành ủy sẽ tiến hành các thủ tục trả lại chiếc xe hơi.

Trước đó, nhiều báo trong nước đưa tin như báo mạng Văn Nghệ Trẻ rằng, chiếc xe mà bí thư thành ủy Đà Nẵng đang đi có giá thị trường trên 2.5 tỉ đồng, vi phạm quy định về mức giá xe công tối đa 1.1 tỉ đồng dành cho bí thư thành phố. Chiếc xe này còn trùng bảng số với một chiếc xe Land Rover của một công ty, và cả hai chiếc xe này đều không tồn tại trên mạng đăng kiểm Việt Nam, tức là có nghi vấn cả hai bảng số đều là giả.

Lâu nay, các nhà cầm quyền địa phương liên tục xác định việc tặng xe đã diễn ra “đúng quy trình”, nhưng họ hoàn toàn làm ngơ chuyện xung đột lợi ích khi nhận xe do doanh nghiệp tặng.

Huy Lam / SBTN