14/07/2018 | 1

Đến lượt cán bộ, đảng viên Cần Thơ dùng mạng xã hội phải khai báo

Đến lượt cán bộ, đảng viên Cần Thơ dùng mạng xã hội phải khai báo

Sau khi truyền thông trong nước đưa tin về một chính sách của tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt công chức khai báo nếu muốn dùng mạng xã hội tại nơi làm việc, nay đến lượt quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ yêu cầu cán bộ và đảng viên khai báo tên trương mục mạng xã hội của họ.

Theo báo mạng VnExpress hôm Thứ Bảy 14/07, ban tuyên giáo quận ủy Cái Răng vừa ra lệnh cho các chi bộ trực thuộc lập danh sách những đảng viên có dùng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tango… Công văn của ban tuyên giáo nêu rõ, người dùng phải nêu rõ tên trương mục và mục đích sử dụng, và việc này là nhằm tăng cường kiểm soát cán bộ, đảng viên sử dụng các trang mạng xã hội. Theo VnExpress, việc này là theo chỉ thị của thành ủy Cần Thơ, nhưng ngoài quận Cái Răng, chưa thấy có quận huyện nào khác thực hiện.

Tờ báo mạng cũng cho biết, đòi hỏi khai báo đang khiến một số đảng viên không hài lòng và bất bình nhưng vẫn phải chấp hành. Tuy nhiên, ông Trần Việt Trường, trưởng ban tuyên giáo thành ủy Cần Thơ, nói rằng kế hoạch này nhằm giúp trưởng ban tuyên giáo tại các địa phương nắm thông tin để đấu tranh chống những quan điểm sai trái trên mạng. Ông Trường nói không hiểu tại sao quận Cái Răng lại đi thu thập địa chỉ Facebook và Zalo của cán bộ và đảng viên.

Sự việc ở Cần Thơ diễn ra chỉ ít ngày sau khi báo chí trong nước đưa tin công chức ở tỉnh Thừa Thiên – Huế không còn vào được mạng xã hội Facebook vì chưa khai báo.

Huy Lam / SBTN