Đêm nhạc Du Ca & Hướng Đạo cứu trợ Nepal “Tình Nhân Loại & Tình Quê Hương”

Đêm nhạc Du Ca & Hướng Đạo cứu trợ Nepal “Tình Nhân Loại & Tình Quê Hương”

Chương trình có sự góp mặt của hơn 10 liên đoàn hướng đạo đang sinh hoạt ở khu vực Quận Cam, các anh chị em trong Đoàn Du Ca Nam Cali. Một số ca sĩ chuyên nghiệp như Diệu Hương, Thương Linh, Teressa Mai… cũng sẽ góp tiếng hát của mình để đóng góp cho chương trình từ thiện nhiều ý nghĩa này.

Chị Thiên Hương-trưởng đoàn Du Ca Nam Cali cho biết tinh thần khởi thuỷ của phong trào Du Ca cũng là làm vơi đi những nỗi đau, mất mát của đồng bào, nhân loại trong chiến tranh, hoạn nạn. Vì thế, khi chị khởi xướng tổ chức chương trình giúp đỡ nạn nhân của trận động đất Nepal, nhiều anh chị em trong đoàn đã hưởng ứng ngay.

Đây cũng là dịp các em hướng đạo sinh được góp tay làm việc nghĩa. Một trong những lời thề của hướng đạo là sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. Trước đây, mỗi khi có lời kêu gọi giúp đỡ nạn nhân thiên tai ở Hoa Kỳ, Việt Nam, Phi Luật Tân… các đoàn hướng đạo thường tổ chức các cuộc rửa xe gây quĩ để tham gia cứu trợ. Hiện nay, do tình hình hạn hán tại Cali, các đoàn hướng đạo không thể thực hiện được công việc rửa xe này. Do đó, chương trình ca nhạc gây quĩ này sẽ là dịp tốt để các em thể hiện tinh thần sắp sẵn, vị tha của người hướng đạo sinh.

Chương trình không bán vé, vào cửa tự do. Ban tổ chức chỉ mong mỏi quí khán giả tham dự đóng góp theo khả năng của mình, theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “của ít lòng nhiều”, đúng với truyền thống đạo lý lâu đời của dân tộc Việt Nam, để làm nhẹ đi nỗi đau của người dân Nepal. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ gởi cho tổ chức Habit For Humanity Nepal. để tổ chức này giúp đỡ trực tiếp cho nạn nhân động đất Nepal.

Đóng góp có thể bằng tiền mặt hoặc ngân phiếu. Nếu đóng góp bằng ngân phiếu, xin ghi cho:

LIEN DOAN HUONG VIET

Memo: NEPAL RELIEF FUND

Và gửi về 14251 Euclid St. #F101 Garden Grove, CA 92843

(* Liên Đoàn H ướng Việt là 501 (c) 3 organization, sẽ cung cấp biên nhận để quí vị khai thuế.)

Đoàn Hưng / SBTN