01/04/2021 | 53

Delta và Coca-cola chỉ trích các hạn chế bỏ phiếu của Georgia

Delta và Coca-cola chỉ trích các hạn chế bỏ phiếu của Georgia

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 31 tháng 3), Coca-Cola và Delta Air Lines đã tham gia cùng các công ty Hoa Kỳ khác để thách thức các hạn chế bỏ phiếu mới của tiểu bang Georgia, gọi luật mới là “không thể chấp nhận được.”

Microsoft cũng đã góp phần, khi chủ tịch Brad Smith tuyên bố rằng các điều khoản của luật bỏ phiếu mới “hạn chế không công bằng quyền bỏ phiếu hợp pháp của người dân, cũng như tính bảo mật và an toàn”. Và Giám đốc tài chính của Citi, ông Mark Mason, cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn rằng ông “kinh hoàng trước cuộc đàn áp cử tri gần đây” diễn ra ở Georgia.

Luật bỏ phiếu mới tại Georgia – do đảng Cộng hòa hậu thuẫn – đã tăng cường các yêu cầu nhận dạng đối với những người bỏ phiếu vắng mặt, rút ngắn thời gian bỏ phiếu sớm và không cho phép tình nguyện viên cung cấp thức ăn và nước uống cho các cử tri đang xếp hàng chờ bỏ phiếu.

Hàng chục giám đốc điều hành người da đen, bao gồm Giám đốc điều hành Kenneth Frazier của Merck & Co, trước đó đã kêu gọi các đồng nghiệp của họ trong các công ty Hoa Kỳ phản đối các hạn chế này.

Delta và Coca-Cola đã đưa ra tuyên bố sau khi các nhà hoạt động đe dọa sẽ tẩy chay họ nếu họ không hành động nhiều hơn để chống lại luật. Những lời chỉ trích của Delta là một sự thay đổi từ hãng hàng không, khi mà hãng đã ca ngợi luật bỏ phiếu trong một tuyên bố vào thứ Sáu (ngày 26 tháng 3).

Các nhà phê bình đặt câu hỏi tại sao Delta và các công ty khác không lên tiếng trước khi thống đốc Georgia ký thông qua luật. Không công ty nào tiết lộ bất kỳ bước cụ thể mà họ dự định sẽ thực hiện để phản đối luật bỏ phiếu. (BBT)