03/03/2018 | 10

Delta Airlines xem xét quan hệ với tất cả các nhóm gây chia rẽ chính trị

Delta Airlines xem xét quan hệ với tất cả các nhóm gây chia rẽ chính trị

New York, New York. (CBS) – Giám đốc điều hành hãng Delta Airlines cho biết, trong bản ghi nhớ gởi tới nhân viên vào ngày hôm qua 2 tháng 3, hãng hàng không đang xem xét quan hệ với tất cả các nhóm chia rẽ về mặt chính trị.

Tuần qua, Delta quyết định cắt quan hệ với Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA. Trong bản ghi nhớ gởi tới nhân viên, được đăng tải trên trang mạng của hãng, Delta nhắc tới  tranh cãi cả tuần qua, xoay quanh quyết của họ vào tuần trước là không giảm giá cho các thành viên của NRA, sau vụ thảm sát ngày 14 tháng 2, làm 17 người bị thiệt mạng tại trường trung học ở Florida. Vụ thảm sát tái châm ngòi cho cuộc tranh luận kéo dài trên toàn quốc về luật sở hữu súng.

Giám đốc điều hành Ed Bastian viết trong bản ghi nhớ rằng phúc lợi giảm giá du hành cho các thành viên của NRA được coi là Delta ngầm ủng hộ NRA. Thực tế không phải như vậy. Hãng đang xem xét việc chấm dứt giảm giá theo nhóm cho mọi nhóm chia rẽ về mặt chính trị.

Kể từ khi công bố quyết định chấm dứt quan hệ với NRA, Delta đối mặt với lời kêu gọi tẩy chay từ các thành viên của nhóm quyền sở hữu súng đầy quyền lực. Các viên chức tiểu bang thuộc đảng Cộng Hòa tại Georgia hôm Thứ Năm quyết định xóa bỏ chương trình giảm thuế giúp cho Delta Airlines tiết kiệm gần 40 triệu Mỹ Kim tiền nhiên liệu mỗi năm. (Nguyên Trân)