25/08/2021 | 46

Delta Air Lines tăng tiền bảo hiểm y tế của nhân viên không chích ngừa lên thêm 200 mỹ kim một tháng

Delta Air Lines tăng tiền bảo hiểm y tế của nhân viên không chích ngừa lên thêm 200 mỹ kim một tháng

Tin Atlanta, Georgia – Theo bản tin của đài CNBC, Tổng giám đốc Delta Air Line, ông Ed Bastian, vào thứ Tư, 25 tháng 8, đã thông báo với các nhân viên rằng, hãng hàng không này sẽ tăng tiền bảo hiểm y tế của nhân viên lên thêm 200 Mỹ kim một tháng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, đối với những nhân viên không chích ngừa Covid.

Ông Bastian nói, nguyên nhân của việc tăng tiền bảo hiểm là nhằm chi trả chi phí y tế cho những nhân viên phải nhập viện vì nhiễm bệnh. Ngoài ra, những nhân viên không chích ngừa sẽ phải thi hành nhiều lệnh hạn chế khác, như phải đeo khẩu trang khi làm việc trong không gian kín, và phải xét nghiệm Covid hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9. Đây là nỗ lực mới nhất của một công ty Hoa Kỳ nhằm làm tăng tỷ lệ chích ngừa.

Trong thư gởi nhân viên, Tổng giám đốc Bastian cho biết, chi phí nằm viện trung bình của một bệnh nhân Covid là 50,000 Mỹ kim. Do đó, số tiền bảo hiểm tăng lên là cần thiết để chi trả cho tổn thất tài chính của Delta, gây ra do quyết định không chích ngừa của nhân viên. Ông Bastian thêm rằng, trong những tuần gần đây, mọi nhân viên Delta phải nhập viện vì Covid đều là những người chưa chích ngừa đầy đủ.

Tổ hợp y tế United Healthcare quản lý chương trình bảo hiểm của hãng Delta, và việc tăng tiền bảo hiểm là quyết định riêng của hãng hàng không này. Ông Bastian nói, khoảng 75% trong gần 75,000 nhân viên Delta đã chích ngừa, và hãng đang cố hết sức để nâng tỷ lệ này lên 100%.