14/07/2020 | 9

Delta Air Lines sẽ không cần buộc nhân viên nghỉ việc sau khi nhiều người tự nguyện nhận gói nghỉ việc

Delta Air Lines sẽ không cần buộc nhân viên nghỉ việc sau khi nhiều người tự nguyện nhận gói nghỉ việc

Ảnh: Reuter

Tin từ Chicago/Washington, D.C. —- Delta Air Lines có khả năng tránh khỏi nguy cơ buộc nhân viên phải nghỉ việc vào mùa thu, sau khi hơn 15,000 nhân viên chấp nhận gói nghỉ việc tự nguyện của hãng hàng không này.

Delta là một trong những hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã cố gắng khuyến khích nhân viên tự nguyện nghỉ việc trước khi lệnh cấm của chính phủ đối với việc cắt giảm việc làm hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Hãng hàng không này đã thông báo rằng ngay khi lệnh cấm nói trên kết thúc, họ sẽ tiến hành thu hẹp số lượng nhân viên do doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus. Hạn chót để các nhân viên Delta chấp nhận gói nghỉ việc tự nguyện hoặc nghỉ hưu sớm là Thứ Hai, ngày 13 tháng 7. Bởi vì các hợp đồng lao động đòi hỏi các hãng hàng không phải cho nhân viên nghỉ việc xếp theo thứ tự thâm niên, những hãng nào có thể khuyến khích các nhân viên cao niên  của họ nghỉ việc có thể giảm chi phí lao động trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi.

Các hãng hàng không khác của Hoa Kỳ đã khuyến cáo rằng họ sẽ phải cho nhân viên nghỉ việc vào mùa thu, với United Airlines gửi thông báo cho khoảng 45% nhân viên của họ vào tuần trước. Các nguồn thạo tin cho biết American Airlines cũng đang thực hiện hành động tương tự vào tuần này, đồng thời tung ra những gói nghỉ việc tự nguyện.

Cũng trong thứ hai, Giám đốc điều hành của Southwest Airlines Gary Kelly thể hiện sự lo ngại về tác động của sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 torng thời gian gần đây, và cho biết số lượng hành khách sẽ cần tăng gấp ba vào cuối năm nay để ngăn chặn việc cắt giảm công việc. Các nhân viên của Southwest và United phải đến ngày 15 tháng 7 để ghi danh xin nghỉ việc tự nguyện. (BBT)