05/04/2021 | 46

Delta Air Lines hủy 100 chuyến bay do thiếu nhân viên

Delta Air Lines hủy 100 chuyến bay do thiếu nhân viên

Vào chủ nhật (4 tháng 4), Delta Air Lines đã hủy khoảng 100 chuyến bay vào do thiếu nhân viên, đồng thời đã mở hàng ghế giữa trên các máy bay hơn một tháng so với dự kiến để có thể chở thêm hành khách. Hãng hàng không cho biết họ đã có hơn 1 triệu hành khách trong vài ngày qua, con số cao nhất kể từ trước khi đại dịch coronavirus bắt đầu vào năm ngoái. Delta đã thực hiện các bước để tăng sức chứa hành khách, bao gồm cả việc mở hàng ghế giữa vào Chủ Nhật và Thứ Hai (5 tháng 4), trong nỗ lực đáp ứng đủ chỗ cho hành khách.

Vào thứ Tư (31 tháng 3), hãng hàng không đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chặn hàng ghế giữa bắt đầu từ tháng Năm. Hành động này được thực hiện vào tháng 4 năm ngoái nhằm giữ các hành khách ở xa nhau hơn, một chính sách mà Giám đốc điều hành của Delta đã nhiều lần trích dẫn để nâng cao lòng tin vào hãng hàng không. Hãng hàng không cho biết các ghế sẽ được mở lại khi hoạt động di chuyển bằng đường hàng không phục hồi và nhiều người hơn được tiêm vaccine COVID-19.

Delta cho biết các ghế giữa chỉ được mở cho Chủ Nhật và Thứ Hai, và chính sách chặn chỗ của họ không thay đổi. Khi cần thiết, chỗ ngồi có thể được bỏ chặn để đưa khách hàng đến điểm đến của họ trong cùng một ngày.

Vào Chủ nhật, các trang web tại ba trung tâm Delta cho thấy 33 chuyến bay đến hoặc đi bị hủy. Có 19 chiếc tại Phi trường Quốc tế Hartsfield-Jackson của Atlanta, 11 chiếc khác ở Phi trường Detroit Metropolitan và 3 chiếc nữa ở Phi trường Minneapolis-St. Paul.

Delta cho biết hôm thứ Tư rằng gần 65% những người đã bay trên Delta vào năm ngoái dự kiến sẽ có ít nhất một liều vaccine mới vào ngày 1 tháng 5. Điều đó giúp Delta bảo đảm chấm dứt chính sách hạn chế chỗ ngồi. Ngành hàng không hiện đang tranh cãi về việc chặn hàng ghế giữa để giảm nguy cơ lây lan COVID-19 trên chuyến bay. Các hãng hàng không bao gồm Delta, Southwest, Alaska và JetBlue đã thực hiện chính sách này. (BBT)