14/01/2015 | 2

Dean Koontz ra cuốn sách cuối cùng của bộ Odd Thomas

Dean Koontz ra cuốn sách cuối cùng của bộ Odd Thomas

Newport Coast, California. (CBS) – Ông là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất mọi thời đại, và trong tuần này, Dean Koontz phát hành một cuốn sách mới nhất.

Saint Odd là cuốn sách cuối cùng trong bộ truyện được xem là ăn khách nhất của ông. Dean tự nhận ông chỉ là một kẻ sống trên đường phố, làm công việc bán sách thay vì bán xe. Nếu đúng vậy thì phải gọi ông là ông trùm của các tác giả. Ông viết khoảng 100 cuốn sách khác nhau với đủ mọi thể loại, từ khoa học giả tưởng, kinh dị, cho tới trinh thám và tình cảm xã hội. Trở lại với cuốn Saint Odd vừa ra mắt, đây là cuốn thứ 8 và là cuốn cuối trong bộ truyện viết về người hùng thường ngày là Odd Thomas. Đây là cuốn sách mà độc giả bắt gặp người chết từ đầu tới cuối, nhưng cho tới nay, bộ truyện Odd Thomas bán được 20,000 cuốn. Ông nói sau khi kết thúc Odd Thomas, ông có cảm tưởng quay lưng lại một người bạn thân không bao giờ hãm hại ông.

Khi nghe nói vậy, ai cũng nghĩ Dean có cuộc sống không bình thường. Mà thực sự là như vậy. Dean sinh ra trong gia đình nghèo khổ ở Pennsylvania, ông gọi mẹ là vị thánh, còn gọi cha là kẻ tội đồ vì có lần cha cầm dao đâm ông. Những kinh nghiệm đau khổ của cuộc sống giúp ông bán được 450 triệu cuốn sách, nhiều gấp 14 lần so với một nhà văn có tầm cỡ.

Nhờ viết sách và bán sách, ông được tôn xưng là một tác giả giàu nhất còn sống. (Mai Đức)