04/05/2020 | 699

Đề thi kiểm tra giáo dục, CSVN yêu cầu học sinh tố giác đối tượng nói xấu đảng

Đề thi kiểm tra giáo dục, CSVN yêu cầu học sinh tố giác đối tượng nói xấu đảng

FB Đăng Quang

Tin Vietnam.- Ngày 4 tháng 5 năm 2020, trên Facebook mang tên Đăng Quang đã loan tải hình ảnh về một câu trong đề thi kiểm tra online, giành cho học sinh lớp 7 do ngành giáo dục Cộng sản Việt Nam muốn nhồi sọ những thế hệ còn nhỏ tuổi.

Nội dung của câu hỏi là: Hiện nay các thế lực thù địch chống phá nhà nước có mặt ở khắp nơi, trên khắp các lĩnh vực. Tại địa phương em, chúng phát các tờ giấy tuyên truyền nói xấu đảng và nhà nước. Trước tình huống đó em sẽ làm gì? Có bốn đáp án được đưa ra để cho các em học sinh lựa chọn, nhưng chỉ có một đáp án mà ngành giáo dục Cộng sản mặc định đúng là, các em học sinh phải báo cáo với nhà cầm quyền địa phương.

Mặc dù Facebook Đăng Quang không nói rõ đề thi trên được ngành giáo dục Cộng sản đưa ra cho học sinh ở tỉnh nào, hay trên toàn quốc, và vào thời gian nào nhưng nó đang rất được nhiều dư luận mạng xã hội Facebook quan tâm, bất mãn.

Nhiều người cho rằng, các em học sinh đang còn nhỏ tuổi thì lẽ ra ngành giáo dục Cộng sản nên giáo dục cho các em về tình yêu thương, sự sẽ chia, những câu chuyện tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng ở đây, ngành giáo dục Cộng sản lại làm ngược lại, nhồi sọ các em, và giáo dục cho các em sự hận thù, sự sợ hãi, đồng thời xem những người yêu nước, những người nói lên lẽ phải là thù địch.

Vì vậy, có ý kiến cho rằng, ngành giáo dục Cộng sản đang đào tạo, hướng nghiệp cho các em học sinh trở thành lực lượng dư luận viên, hay còn gọi là AK47 để bảo vệ đảng.

An Nhiên