18/07/2015 | 3

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ sắp tới Việt Nam

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ sắp tới Việt Nam

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden đang có mặt ở Nam Hàn.

Nam Hàn là một trong 4 nước trong chuyến viếng thăm Châu Á của Tiến sĩ Jill Biden. Khi tới Seoul trong ngày Thứ Bảy 18/07, Tiến sĩ Jill Biden đã viếng thăm chùa Jinkwansa, gặp các nữ tu, thảo luận về vai trò của họ trong cộng đồng. Sau đó, Tiến sĩ gặp Bộ trưởng Gia đình và Bình đẳng Giới tính Nam Hàn Kim Hee-Jung tại Dongdaemun Design Plaza.

Vào sáng Chủ Nhật, Tiến sĩ Jill Biden sẽ rời Seoul bay tới Hà Nội, viếng thăm Việt Nam trong 2 ngày 19 và 20 tháng 7, trước khi qua Lào và Nhật Bản. Tháp tùng Tiến sĩ Jill Biden có Đặc sứ Hoa Kỳ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu Catherine Russell, Phó phụ tá Ngoại trưởng đặc trách các vấn đề Đông Á Scot Marciel, cố vấn về giáo dục toàn cầu Christie Vilsaek của USAID.

Tới Việt Nam, Tiến sĩ Jill sẽ thảo luận với nhiều giới chức Hà Nội về việc gia tăng vị thế phụ nữ trong xã hội, cơ hội giáo dục dành cho phụ nữ và bé gái.

Bà Jill sinh năm 1951 tại Hammonton, New Jersey, kết hôn với ông Joe Biden năm 1977. Bà Jill đã tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại Học Delaware, làm giáo viên tại nhiều trường trung học. Từ năm 2009 đã dạy tiếng Anh tại Đại học Cộng Đồng Bắc Virginia. Bà là người đã thành lập các tổ chức phòng ngừa bệnh ung thư vú tại Hoa Kỳ.

Hồng Tú / SBTN